Singapore sắp chi trả 1.500 SGD cho mỗi người thu nhập thấp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Gần 400.000 người dân Singapore có thu nhập thấp sẽ nhận được 1.500 đô la Singapore (SGD)/người từ chương trình Trợ cấp lao động công ích đặc biệt vào thứ ba 28.7.

Người thu nhập thấp tại Singapore sắp nhận được khoản trợ cấp của chính phủ trong năm 2020 /// Ảnh chụp màn hình The Straits Times
Người thu nhập thấp tại Singapore sắp nhận được khoản trợ cấp của chính phủ trong năm 2020
Ảnh chụp màn hình The Straits Times

Chương trình này sẽ mang đến cho người lao động đủ điều kiện khoản trợ cấp 3.000 SGD (khoảng 70 triệu đồng) cho phần việc đã hoàn thành năm ngoái theo kế hoạch trợ cấp thu nhập trước ngày 31.3, theo tờ The Straits Times ngày 24.7. Khoản tiền này được chi trả thành hai đợt, mỗi lần 1.500 SGD vào tháng 7 và 10, theo phát biểu của phó Thủ tướng Singapore, ông Heng Swee Keat hồi tháng 3.

Kế hoạch trợ cấp trên hướng đến 20% số lao động có thu nhập thấp nhất trong tổng số người lao động. Họ sẽ nhận được trợ cấp trực tiếp qua tài khoản ngân hàng hoặc chi phiếu sẽ được gửi đến nhà.

Người đáp ứng đủ điều kiện lần này sẽ được thông báo qua tin nhắn nếu có đăng ký số điện thoại với mã định danh tại Singapore. Những người còn lại sẽ được gửi thư vào tuần tới, theo Bộ Tài chính Singapore.

Theo đó, người lao động có tài khoản ngân hàng đăng ký với Chính phủ sẽ nhận được khoản tiền trợ cấp nói trên vào tháng 7 thông qua ngân hàng vào thứ ba 28.7. Những người khác sẽ nhận chi phiếu vào ngày 15.8.

Đợt chi trả trợ cấp lần 2 sẽ diễn ra vào ngày 28.10 qua tài khoản ngân hàng và ngày 15.11 bằng chi phiếu.

Singapore rơi vào suy thoái kinh tế nặng nề nhất lịch sử

Viết trên tài khoản Facebook cá nhân mới đây, phó Thủ tướng Heng cho hay cốt lõi của lao động công ích chính là rèn luyện. Theo ông, cùng với chương trình SkillsFuture Singapore (Chương trình kỹ năng tương lai của Singapore) và mô hình tiền lương lũy tiến, Singapore có một hệ sinh thái đủ mạnh để hỗ trợ những công nhân có thu nhập thấp. Trong khi nhiều lao động trên thế giới đang phải đối mặt với tiền lương không tăng, thì người thu nhập thấp ở Singapore nhận được mức tăng lương thực tế trung bình trên 4% hàng năm trong 5 năm qua, cao hơn mức tăng lương trung bình.

Ngoài ra, gần 29.000 người Singapore là thành viên của Đại hội Công đoàn quốc gia Singapore có mức thu nhập thấp cũng sẽ nhận được 100 SGD cho nhu yếu phẩm hàng ngày và đồ dùng học tập tại các cơ sở kinh doanh thành viên. Ngoài ra, họ còn được hưởng 100 SGD cho mỗi đứa con đang đi học, theo tờ The Straits Times.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU