Singapore cẩn trọng hơn với lĩnh vực tiền điện tử sau bê bối LUNA/UST và 3AC

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Singapore, nơi từng được mệnh danh là 'thiên đường crypto', sẽ kiểm soát chặt chẽ và trừng phạt thẳng tay các hành vi xấu trong lĩnh vực tiền điện tử mã hóa.

Trao đổi với tờ Financial Times hôm 23.6, ông Sopnendu Mohanty, Giám đốc mảng Fintech của Cơ quan Quản lý tiền tệ Singapore (MAS), khẳng định rằng quốc gia này sẽ "không tha thứ", "trừng phạt nghiêm khắc và không chút do dự" đối với các hành vi gian lận trong lĩnh vực tiền điện tử mã hóa.

Tuyên bố trên của ông Mohanty được xem là phát biểu chính thức đầu tiên của giới cầm quyền tại Singapore sau những sự kiện "không ai mong đợi" trong những tháng qua với Terraform Labs (TFL) và quỹ Three Arrows Capital (3AC).

Singapore cẩn trọng hơn với lĩnh vực tiền điện tử sau bê bối LUNA/UST và 3AC - ảnh 1

Sau bê bối của TFL và quỹ 3AC, Singapore sẽ khắt khe hơn với các hành vi xấu trong lĩnh vực tiền điện tử mã hóa

shutterstock

Trong đó, TFL là chủ quản của bộ đôi LUNA/UST (LUNC/USTC hiện nay), còn "cá voi" 3AC là một trong những cái tên đã "xuống tiền" cực mạnh cho LUNA - được cho là nguồn cơn dẫn đến vỡ nợ, phải thanh lý ồ ạt các khoản vay ký quỹ stETH và kéo theo cả thị trường lao dốc.

Cả hai công ty này đều từng có thời gian đặt trụ sở tại Singapore. Tháng 4.2022, 3AC đã dời trụ sở sang Dubai vì "những áp lực về pháp lý".

Chia sẻ về tình hình thị trường tiền điện tử mã hóa hiện nay, ông Mohanty nhận định nguyên nhân dẫn đến thoái trào xuất phát từ việc thế giới chưa quan tâm đúng mức trong việc quản lý tiền tệ tư nhân.

Đồng thời, ông tuyên bố rằng Singapore sẽ tiếp tục quản lý chặt chẽ tiền điện tử mã hóa. Đối với các công ty muốn xin giấy phép hoạt động trong lĩnh vực này, quá trình xét duyệt sẽ diễn ra rất kỹ lưỡng và khắt khe.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU