Singapore Airlines ngừng bay 2 chiếc Boeing vì động cơ bị hỏng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hãng hàng không Singapore Airlines ngày 2.4 ngừng hoạt động 2 máy bay Boeing 787-10 Dreamliner vì sự cố ở động cơ.

Máy bay Boeing 787-10 Dreamliner của Singapore Airlines /// AFP
Máy bay Boeing 787-10 Dreamliner của Singapore Airlines
AFP

Trong quá trình kiểm tra định kỳ, đội kỹ thuật của Singapore Airlines phát hiện cánh quạt trong động cơ Rolls-Royce Trent 1000 TEN của 2 máy bay Boeing 787-10 Dreamliner bị hỏng nên quyết định cho ngừng hoạt động, đài Channel News Asia dẫn thông báo của hãng hàng không quốc gia Singapore đưa tin.

Singapore Airlines được cho là khách hàng đầu tiên của dòng máy bay 787-10, có thể chở đến hơn 330 hành khách và bắt đầu vận hành từ tháng 4.2018. Hãng này đặt hàng tổng cộng 49 chiếc Dreamliner vào tháng 3.2018 và đến nay đã nhận 9 chiếc.

Sau sự cố nêu trên, nhà sản xuất động cơ Rolls-Royce cho rằng các cánh quạt trong loại động cơ này có tuổi đời giới hạn và một số ít cần được thay thế sớm hơn so với dự kiến. Rolls-Royce cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ với khách hàng bị ảnh hưởng để khắc phục vấn đề và rất tiếc vì sự cố nói trên.

Singapore Airlines ngừng bay 2 chiếc Boeing vì động cơ bị hỏng - ảnh 2
Singapore Airlines ngừng hoạt động 2 chiếc Boeing 787-10 Dreamliner vì phát hiện cánh quạt trong động cơ bị nứt vỡ
AFP

Trong khi đó, Singapore Airlines cho hay một số chuyến bay của hãng này đã bị ảnh hưởng và sẽ sắp xếp cho hành khách đi trên những chuyến bay khác.

Trước đó, công ty con của Singapore Airlines là SilkAir cũng như nhiều hãng khác trên toàn cầu phải ngừng khai thác các máy bay Boeing 737 MAX 8 sau 2 tai nạn hàng không liên quan đến dòng máy bay này ở Indonesia hồi tháng 10.2018 và Ethiopia hồi tháng 3 làm tổng cộng 346 người thiệt mạng.

[VIDEO] Boeing công bố nâng cấp phần mềm cho máy bay 737 MAX

Cơ quan chức năng hiện đang tập trung điều tra hệ thống kiểm soát máy bay tự động của 737 MAX vì nghi gây cản trở phi công trong việc điều khiển máy bay dẫn đến tai nạn.

Singapore là một trong những nước đầu tiên cấm máy bay 737 MAX bay vào không phận sau vụ tai nạn hồi tháng 3.

Trong thông báo ngày 1.4, Boeing nói sẽ trình bản cập nhật phần mềm cho dòng máy bay 737 MAX lên Cục Hàng không liên bang Mỹ trong vài tuần nữa, theo Reuters.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU