Simu Liu 'đá xoáy' CEO Disney sau vụ rút ngắn thời gian chiếu bom tấn 'Shang-Chi'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giám đốc Disney nói việc rút ngắn thời gian chiếu rạp của bom tấn Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings là "thử nghiệm thú vị", còn tài tử đóng chính Simu Liu tỏ ra không hài lòng về phát ngôn trên.

Tài tử Simu Liu đảm nhận vai chính Shang-Chi trong bom tấn siêu anh hùng 'Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings' /// ẢNH: MARVEL STUDIOS
Tài tử Simu Liu đảm nhận vai chính Shang-Chi trong bom tấn siêu anh hùng 'Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings'
ẢNH: MARVEL STUDIOS

Nam diễn viên Simu Liu (Lưu Tư Mộ), người đóng vai chính Shang-Chi (Thượng Khí) trong Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings (gọi tắt là Shang-Chi, tựa Việt: Shang-Chi và Huyền thoại Hội thập nhẫn), viết trên Twitter cá nhân: "Chúng tôi không phải là thử nghiệm thú vị. Chúng tôi thua thiệt, bị đánh giá thấp. Chúng tôi phá vỡ rào cản. Chúng tôi tôn vinh văn hóa và niềm vui sẽ đến sau một năm kiên trì trước khó khăn".

Simu Liu đính kèm những bức ảnh hậu trường của Shang-Chi và thông báo: "Tôi tự hào làm nên lịch sử vào ngày 3.9 tới. Hãy ủng hộ nhé". Tuy nhiên, người hâm mộ nhanh chóng nhận ra tài tử người Canada gốc Trung không đơn thuần kêu gọi khán giả ra rạp. Anh đang "đá xoáy" một phát ngôn của Giám đốc điều hành hãng phim Disney Bob Chapek. 

Cụ thể, CEO Bob Chapek vừa cho biết quyết định rút ngắn thời gian chiếu rạp của Shang-Chi xuống còn 45 ngày (thay vì 90 ngày như thông lệ ở Hollywood) là một "thử nghiệm thú vị". Sau khi kết thúc hành trình ở phòng vé, bom tấn sẽ tiếp tục trình làng trên nền tảng trực tuyến Disney +.

Simu Liu 'đá xoáy' CEO Disney sau vụ rút ngắn thời gian chiếu bom tấn 'Shang-Chi'  - ảnh 1

Nam diễn viên Simu Liu đăng ảnh hậu trường, kêu gọi khán giả ủng hộ phim Shang-Chi 

ẢNH: TWITTER NV

Giám đốc Disney nói thử nghiệm với Shang-Chi mang đến "dữ liệu quan trọng" cho hãng trong việc chọn lựa hình thức phát hành những tựa phim khác. Bob Chapek cũng khẳng định mô hình "Disney + Premier" đưa phim ra rạp đồng thời với chiếu trực tuyến đã chứng minh tính linh hoạt, mang đến thành công trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Dường như tài tử Simu Liu không hài lòng khi Disney đem bộ phim của anh ra làm thử nghiệm cho chiến lược kinh doanh của hãng. Gần đây, "Nhà Chuột" cũng dính lùm xùm khi bị ngôi sao Scarlett Johansson kiện ra tòa vì chiếu trực tuyến bom tấn Black Widow (Góa phụ đen) cùng thời điểm ra rạp.

Bom tấn Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings có Simu Liu đóng chính là phim đầu tiên về siêu anh hùng châu Á của vũ trụ điện ảnh Marvel. Tác phẩm sẽ đổ bộ phòng vé Mỹ vào ngày 3.9.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU