SIM kích hoạt sẵn

Trách nhiệm của nhà mạng trong việc chống tin rác vẫn còn chung chung  /// Ảnh: Ngọc Dương

SIM 'rác' vẫn tràn lan

3
Tình trạng SIM rác - SIM kích hoạt sẵn vốn được cho là một trong những nguyên nhân chính khiến cho tin nhắn rác, cuộc gọi rác phát tán tràn lan đã được đưa vào ngăn chặn trong hơn 2 năm qua nhưng đến nay vẫn chưa chấm dứt.
Phạt nặng để ‘quét’ tin rác

Phạt nặng để ‘quét’ tin rác

1
Thanh tra Bộ Thông tin - Truyền thông vừa xử phạt 4 doanh nghiệp phát tán tin nhắn rác với số tiền 240 triệu đồng. Trước đó, cũng có nhiều công ty bị phạt nhưng tin nhắn rác vẫn tiếp tục "khủng bố" người dùng.
Điểm trúng huyệt

Điểm trúng huyệt

0
“Phải truy trách nhiệm nhà mạng về sim rác” là giải pháp mà Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Trương Minh Tuấn khẳng định tại phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày 18.4.
 /// Ảnh: D.Đ.M

5 nhà mạng cam kết thu hồi sim rác

0
Hôm qua (28.10), 5 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ di động gồm Viettel, Vinaphone, MobiFone, Vietnamobile và GTel đã cùng nhau ký cam kết với Bộ TT-TT về việc thu hồi sim kích hoạt sẵn trên các kênh phân phối.
Tràn lan SIM kích hoạt sẵn

Tràn lan SIM kích hoạt sẵn

0
Hơn nửa tháng đã trôi qua từ khi Thông tư 04/TT-BTTTT của Bộ Thông tin - Truyền thông có hiệu lực, quy định không được bán loại SIM điện thoại kích hoạt sẵn, thế nhưng các đại lý gần như không quan tâm đến quy định mới.

Tin đọc nhiều