'Siêu trộm' 27 xe máy trong vòng 6 tháng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Để lấy tiền tiêu xài, 2 "đạo chích" ở Thái Bình đã trộm cắp trót lọt 27 chiếc xe máy, trong 22 vụ trộm xảy ra chỉ trong 6 tháng.

Đối tượng Khiên (trái) và Thu cùng tang vật  /// Ảnh Công an Thái Bình
Đối tượng Khiên (trái) và Thu cùng tang vật
Ảnh Công an Thái Bình

Chiều nay, 29.5, thông tin từ Công an tỉnh Thái Bình cho biết, Phòng Cảnh sát Hình sự của Công an tỉnh này đã phối hợp với Công an các huyện, thành phố thuộc tỉnh điều tra và thực hiện bắt tạm giam 2 đối tượng là Đoàn Văn Khiên (43 tuổi) và Bùi Doãn Thu (28 tuổi), đều trú tại xã Thuỵ Dương, huyện Thái Thuỵ, tỉnh Thái Bình, vì hành vi "trộm cắp tài sản".

Khiên và Thu khai nhận do cần tiền tiêu xài nên chỉ trong 6 tháng qua đã thực hiện 22 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn các huyện Đông Hưng, Tiền Hải và thành phố Thái Bình, trộm tổng cộng 27 chiếc xe máy các loại.

Thủ đoạn của 2 đối tượng này là theo dõi sơ hở của chủ nhà rồi đột nhập, dùng kìm, vam phá cổng, cửa và khóa xe máy để lấy trộm xe. Đơn cử, tối 10.1, Bùi Doãn Thu chở Đoàn Văn Khiên đến thôn Đông Khánh, xã Thượng Hiền, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình thì phát hiện gia đình anh Phạm Xuân Tài để xe máy ở ngoài sân. Cả 2 đợi đến rạng sáng 11.1, khi thấy gia đình anh Tài đã ngủ, Thu dừng xe bên ngoài cho Khiên bẩy khoá cổng và dùng vam phá khoá xe máy, lấy đi chiếc Wave S.

Theo Công an tỉnh Thái Bình, Đoàn Văn Khiên đã có 4 tiền án về tội trộm cắp tài sản, Bùi Doãn Thu nghiện ma tuý và cũng có 1 tiền án về tội Trộm cắp tài sản.

Công an Thái Bình đã thu được một số tang vật và đang điều tra mở rộng vụ án.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU