Siêu thị tăng dự trữ dầu ăn, thịt heo, trứng... bán Tết Tân Sửu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Saigon Co.op cho biết đã chuẩn bị xong lượng hàng hóa thiết yếu lớn để phục vụ dịp Tết Tân Sửu với tổng giá trị tăng gần 20% so với năm trước.

Saigon Co.op tăng dự trữ hàng hóa cho Tết Tân Sửu /// Ảnh: Tấn Thanh
Saigon Co.op tăng dự trữ hàng hóa cho Tết Tân Sửu
Ảnh: Tấn Thanh

Ngày 7.12, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op), cho biết đã chuẩn bị xong lượng hàng hóa thiết yếu lớn, có thể phục vụ trọn 3 tháng trước, trong và sau Tết Tân Sửu với tổng giá trị lên đến gần 5.000 tỉ đồng, tăng gần 20% so với năm trước.

Ông Nguyễn Anh Đức - Tổng Giám đốc Saigon Co.op - chia sẻ, do tình hình dịch bệnh kéo dài từ đầu năm đến nay gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất cung cấp hàng hóa, nên Saigon Co.op đã chủ động lên phương án dự trữ hàng hóa từ rất sớm. Từ giữa năm 2020, Saigon Co.op đã có kế hoạch phối hợp với các đơn vị sản xuất, nhà cung cấp chuẩn bị kế hoạch tăng cường lượng hàng thiết yếu lên từ 2 lần nhằm chủ động nguồn cung dự trữ điều tiết giá hàng hóa Tết. Đồng thời, cơ quan này cũng đã có kế hoạch tăng cường tần suất kiểm soát chất lượng hàng hóa lên từ 5 - 10 lần so với tháng kinh doanh thông thường, đặc biệt là nhóm hàng thực phẩm…

Cũng theo ông Nguyễn Anh Đức, toàn hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op sẽ cố gắng giữ và giảm giá hàng hóa để giảm áp lực mua sắm cho người dân trong những ngày cận tết. Hệ thống sẽ thực hiện chuỗi chương trình giảm giá trực tiếp đến 50% cho hàng nghìn sản phẩm Tết và mười ngày cận Tết có thể tiếp tục giảm giá sâu hơn nữa. Các hoạt động khuyến mãi cũng bao gồm tặng quà, tặng điểm thưởng mức cao, phiếu quà tặng… cũng sẽ được tổ chức liên tục; tăng cường dịch vụ giao hàng tận nơi, dịch vụ mâm cỗ gia tiên...

Năm nay, để giảm áp lực mua sắm dồn vào những ngày cuối năm, hệ thống Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smiles, Cheers, Finelife, HTVCo.op, Sense City của Saigon Co.op sẽ đồng loạt giảm giá hàng Tết sớm từ trước 2 tháng để giúp người tiêu dùng chủ động có kế hoạch mua sắm các mặt hàng trang trí, vệ sinh nhà cửa, nhu yếu phẩm tiết kiệm từ sớm, những ngày cận Tết chỉ cần chọn những thực phẩm chế biến sẵn tiện lợi của siêu thị. Theo đó, từ ngày 16.12, các siêu thị bắt đầu luân phiên giảm giá mạnh cho hàng nghìn sản phẩm theo thứ tự ưu tiên gồm sản phẩm vệ sinh và trang trí nhà cửa; sản phẩm chăm sóc cá nhân, hàng thời trang; giỏ quà tết, các loại thực phẩm ngâm, mứt và gia vị; cận tết là lạp xưởng, trái cây, thịt kho hột vịt, bánh chưng, mâm cỗ Tết. Ngoài ra, hệ thống siêu thị Co.opmart dự kiến trong thời gian Tết Tân Sửu sẽ tổ chức khoảng 200 chuyến bán hàng lưu động đến vùng sâu, vùng xa và phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của đông đảo công nhân tại các khu công nghiệp - khu chế xuất tại TP.HCM và các địa phương có Co.opmart hoạt động.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU