Siêu mẫu quỳ gối trước Ngọc Sơn trong lễ đổi nghệ danh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Học trò Ngọc Sơn, siêu mẫu - ca sĩ Hùng Cường vừa quyết định đổi nghệ danh thành Cao Ngọc Cường, đánh dấu bước ngoặt trên con đường nghệ thuật. Lễ đổi nghệ danh được thực hiện ngay tại nhà danh ca gốc miền Trung.

Siêu mẫu, ca sĩ Hùng Cường làm lễ đổi nghệ danh với sự chứng kiến của thầy Ngọc Sơn /// Ảnh: NVCC
Siêu mẫu, ca sĩ Hùng Cường làm lễ đổi nghệ danh với sự chứng kiến của thầy Ngọc Sơn
Ảnh: NVCC

Sự kiện quy tụ nhiều bạn bè, đồng nghiệp có mặt chúc mừng Ngọc Cường như ca sĩ Hoàng Châu, đạo diễn Đồng Đăng Giao, ca sĩ Hồ Phương Liên, Hoàng Phúc, Sinti Quang Ngọc... Chia sẻ về lý do quyết định đổi nghệ danh, Ngọc Cường cho biết dù Cường là tên thật của anh nhưng Hùng Cường lại bị trùng tên với cố nghệ sĩ Hùng Cường.

“Vì biết tên tuổi chú Hùng Cường ngày xưa rất lớn nên tôi không dám dùng tên này nữa. Tôi quyết định lấy họ Cao vì nickname thầy Ngọc Sơn đặt riêng cho tôi là “Cao Kều”. Trong số các anh em học trò của thầy, tôi là người cao nhất. Tôi muốn lấy tên lót là Ngọc để bày tỏ tấm lòng một mực trung thành theo thầy Ngọc Sơn học chữ hiếu, đạo nghĩa làm người và đức tính tôn sư trọng đạo. Còn tên Cường thì tôi vẫn giữ vì đó là tên thật”, nam ca sĩ trẻ cho biết.

Siêu mẫu quỳ gối trước Ngọc Sơn trong lễ đổi nghệ danh1

Ngọc Sơn là người đặt nghệ danh mới cho Á quân Tuyệt đỉnh song ca 2017

ẢNH: NVCC

Ngọc Cường giành giải Á quân Tuyệt đỉnh song ca 2017 và Á quân Vietnam Finess Model 2017. Sau đó, anh tiếp tục vào Top 8 Thần tượng Bolero 2017 và giành giải Thí sinh được yêu thích nhất tại Nam vương Toàn cầu 2019 (Mister Global). Anh được danh ca Ngọc Sơn nhận làm học trò từ một gameshow truyền hình vào đầu năm 2018.

Ngọc Cường tâm sự: “Theo thầy Ngọc Sơn, tôi học được rất nhiều điều không chỉ về nghề ca hát mà còn là cách sống, cách đối nhân xử thế. Quan trọng nhất là tôi rèn luyện bản thân ngày một lương thiện hơn, chiến thắng chính bản thân mình theo đúng như những lời dặn dò của thầy”.

Danh ca Ngọc Sơn là một nghệ sĩ có chặng đường hoạt động dài trong làng giải trí, nhận được sự yêu mến của nhiều thế hệ ca sĩ Việt. “Ông hoàng nhạc sến” cũng nổi tiếng là người có nhiều học trò trong showbiz. Để được Ngọc Sơn nhận làm học trò, không chỉ cần có tài năng mà cách làm người cũng cần ngay thẳng, thiện lương.

Siêu mẫu quỳ gối trước Ngọc Sơn trong lễ đổi nghệ danh2

Ngọc Cường bày tỏ bản thân luôn rất cảm kích và trân trọng những tình cảm, sự hỗ trợ của người thầy nổi tiếng trong cuộc sống lẫn công việc

ẢNH: NVCC

Hơn 30 năm hoạt động nghệ thuật và được nhiều nghệ sĩ trẻ kính cẩn gọi một chữ “thầy”, Ngọc Sơn luôn nhắn nhủ và mong các học trò ghi nhớ ba điều: hiếu thảo, tôn sư trọng đạo và đối nhân xử thế, tu tâm tích đức. Thực hiện đúng như những lời dạy của Ngọc Sơn nên các học trò của anh đều xem nhau như một đại gia đình, hết lòng yêu thương, đùm bọc lẫn nhau. Họ luôn hướng tới những điều nhân ái, thiện tâm trong cuộc sống.

Siêu mẫu quỳ gối trước Ngọc Sơn trong lễ đổi nghệ danh4

Giọng ca sở hữu chiều cao 1,86m, từng giành Á quân Vietnam Finess Model 2017

ẢNH: NVCC

Khi gặp gỡ và tiếp xúc với Cao Ngọc Cường, nam danh ca đã nhận ra được tài năng và cảm mến tấm lòng chân thành trong cuộc sống cũng như việc chàng ca sĩ trẻ luôn làm nghề bằng cái tâm trong sáng. Vì vậy, anh quyết định nhận Ngọc Cường làm học trò và dìu dắt nam ca sĩ trong hơn 2 năm qua.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU