Siêu mẫu Bella Hadid tham gia metaverse với bộ sưu tập NFT

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Siêu mẫu Mỹ Bella Hadid đã bước từ sàn catwalk vào metaverse với sự ra mắt của CY-B3LLA - bộ sưu tập Non-Fungible Tokens - gồm các tác phẩm nghệ thuật dựa trên ảnh quét 3D khuôn mặt và cơ thể cô.

Bella Hadid (25 tuổi) nói với Reuters trong một cuộc phỏng vấn từ New York rằng cô bị hấp dẫn bởi môi trường thế giới ảo được chia sẻ và cô muốn tạo ra “phiên bản thú vị” của chính mình sau khi bị ám ảnh bởi trò chơi điện tử trong thời gian phong tỏa vì Covid-19.

Siêu mẫu Bella Hadid tham gia metaverse với bộ sưu tập NFT - ảnh 1

Một bức ảnh của Bella Hadid từ bộ sưu tập CY-B3LLA trên NFT

Reuters

Trước đó, Hadid cho biết trên tài khoản Instagram của mình rằng cô đã tạo NFT để “khuyến khích du lịch, hướng đến cộng đồng, phát triển óc tưởng tượng và tương tác giữa con người với nhau”.

NFT là một tài sản kỹ thuật số tồn tại trên blockchain, là bản ghi các giao dịch được lưu giữ trên các máy tính nối mạng. Tất cả các loại đối tượng kỹ thuật số - bao gồm hình ảnh, video, nhạc và văn bản - có thể được mua và bán dưới dạng NFT.

Siêu mẫu Bella Hadid tham gia metaverse với bộ sưu tập NFT - ảnh 2

Bella Hadid qua tạo hình robot theo phong cách Nhật Bản

Reuters

“Thật là vui”, Bella Hadid nói về quá trình này và cho biết kết quả cuối cùng thực sự có “biểu cảm khuôn mặt chính xác” của cô.

Cảm hứng cho bộ sưu tập CY-B3LLA trên NFT đến từ 10 quốc gia khác nhau, với ý kiến ​​đóng góp từ các nghệ sĩ. “Để xem phiên bản thú vị của tôi do chính tôi tạo ra. Có rất nhiều phiên bản khác nhau của tôi mà bạn có thể tạo ra và có thể không phải phiên bản mà tôi từng hướng tới”, cô nói.

Vị trí và các tài sản kỹ thuật số đi kèm sẽ được tiết lộ trong khoảng thời gian từ nay đến tháng 9, với đợt đầu tiên có hình ảnh của Bella Hadid theo phong cách robot lấy cảm hứng từ Nhật Bản.

Mỗi NFT cũng hoạt động như một hộ chiếu cho cộng đồng toàn cầu, mở khóa phần thưởng và cho phép chủ sở hữu truy cập vào các sự kiện thực tế do Hadid tham dự. Ngày mà các NFT có thể được chốt vẫn chưa được công bố nhưng những người mua quan tâm có thể đăng ký trực tuyến.

Bella Hadid nhận định: “Thật thú vị khi thấy mọi người muốn tham gia. Mỗi khi tôi bày ra thứ gì đó, nó giống như bữa tiệc sinh nhật nhưng không có ai xuất hiện. Và vì vậy thật tuyệt khi thấy mọi người thực sự muốn tham gia và hiểu nó”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU