siêu đô thị

Trợ giá để làm gì?

Trợ giá để làm gì?

2
Đó là vấn đề mà tất cả những người theo dõi “hành trình” trợ giá xe buýt kéo dài tới 2 thập niên nay của TP.HCM không thể không đặt câu hỏi bởi hầu hết các mục tiêu đề ra cho việc này đều không đạt được.
Công viên mùa hè, một trong số nhiều công viên tại dự án ZEITGEIST

Chuẩn mực xanh của siêu đô thị ZEITGEIST

0
Với cam kết “lấy thiên nhiên làm chuẩn mực sống mới của TP”, dự án ZEITGEIST, được phát triển bởi VGSI (Viet Nam GS Industry) - công ty con của Tập đoàn GS E&C danh tiếng tại Hàn Quốc, sẽ mang đến nhiều mảng xanh cho Nhà Bè.
Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thành Phong tiếp các hộ dân Thủ Thiêm

Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thành Phong tiếp các hộ dân Thủ Thiêm

0
Sáng 7.11.2018, tại Q.2, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp đại diện các hộ dân Thủ Thiêm có nhà đất bị ảnh hưởng bởi quy hoạch. Khách mời của buổi tiếp dân chủ yếu là người có nhà đất bị giải toả ở P. Bình An và P. Bình Khánh (Q.2).
Toàn cảnh dự án The Manor Central Park tràn ngập mảng xanh trong lành và bố trí khoa học

Tìm kiếm phiên bản 'xanh' của Hà Nội 36 phố phường

0
Nhắc đến Hà Nội, ta không thể bỏ qua '36 phố phường' tấp nập kẻ buôn người bán. Tuy nhiên, đến năm 2020 sẽ kết thúc đề án giãn dân phố cổ, liệu sau đó, sẽ tìm lại dấu ấn Thăng Long - Hà Nội ở đâu?
Hàng chục ngàn héc ta đất chưa khai thác hết tiềm năng tại Củ Chi /// Ảnh: Diệp Đức Minh

'Siêu dự án' là ý tưởng hiến kế

7
Trước những lo ngại Tập đoàn Tuần Châu quá sức khi đề xuất làm tuyến đường vòng cung ven sông Sài Gòn dài hơn 59 km nối trung tâm TP với H.Củ Chi và khu đô thị Saigon New City tại H.Củ Chi, ông Đào Hồng Tuyển cho biết đây chỉ mới là ý tưởng hiến kế gửi đến lãnh đạo TP.HCM.
Dự án Tuần Châu Ecopark ở Hà Nội khởi công gần 10 năm nay vẫn chưa đi vào hoạt động  /// Ảnh: Lê Quân

Tiền đâu làm siêu đô thị 15.000 ha?

3
Thông tin “chúa đảo” Tuần Châu Đào Hồng Tuyển đề xuất triển khai "siêu đô thị" có diện tích lên tới 15.000 ha tại Củ Chi (TP.HCM) khiến nhiều người “choáng”, nhất là khi dự án nhỏ hơn rất nhiều của Tập đoàn Tuần Châu ở Hà Nội cả chục năm nay vẫn "đắp chiếu".
Lãnh đạo TP tham quan một công trình xanh tại VN /// Ảnh: Đình Sơn

TP.HCM cần 1,8 triệu tỉ đồng phát triển đô thị

3
Tại hội thảo về 'Quản lý xây dựng, chỉnh trang và phát triển đô thị TP.HCM' do Bộ Xây dựng và UBND TP tổ chức mới đây, các chuyên gia cho biết hiện TP đang đứng trước nhiều thách thức về kẹt xe, ngập nước, ô nhiễm... 
Với quy hoạch vừa được phê duyệt, Móng Cái sẽ sớm trở thành một "siêu đô thị" vùng biên giới Việt - Trung

Móng Cái sẽ trở thành một siêu đô thị vùng biên

0
Với các quy hoạch chiến lược về phát triển kinh tế - xã hội đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, TP.Móng Cái (Quảng Ninh) đang có cơ hội lớn để trở thành một 'siêu đô thị vùng biên', là 'cửa ngõ mở ra thế giới'.