‘Siêu bo mạch chủ’ với màn hình cảm ứng riêng có giá 2.100 USD

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiếc bo mạch chủ khổng lồ với màn hình cảm ứng riêng MSI MEG Z690 Godlike được cho là sắp sửa bán ra trên thị trường với giá khoảng 2.100 USD.

Theo Gadgettendency, MSI MEG Z690 Godlike được công bố lần đầu tiên vào giữa tháng 12 năm ngoái, và đây là bo mạch chủ lớn nhất với nhiều tính năng nhất dành cho bộ xử lý Alder Lake. Bo mạch chủ có kiểu dáng E-ATX và kích thước 305 x 310 mm. Hầu như toàn bộ bo mạch được bao phủ bởi một lớp vỏ, với một phần của nó cũng đóng vai trò hệ thống làm mát.

‘Siêu bo mạch chủ’ với màn hình cảm ứng riêng có giá 2.100 USD - ảnh 1

Bo mạch chủ Godlike của MSI có thiết kế bắt mắt và nhiều tính năng hấp dẫn

MSI

Ngoài kích thước khổng lồ và ngoại hình bắt mắt, bo mạch chủ của MSI cũng có rất nhiều tính năng. Ví dụ, đây là sản phẩm đầu tiên trong ngành tích hợp màn hình trong vỏ bảo vệ. Đó là tấm nền IPS 3,5 inch và thậm chí có các điều khiển cảm ứng. Bạn có thể nhận được nhiều thông tin hữu ích trên đó và với nó, họ có thể kiểm soát một số cài đặt ép xung. Đây có vẻ là một giải pháp lạ cho bo mạch chủ, nhưng thực tế là bảng điều khiển M-Vision này có thể được tháo rời khỏi bo mạch và được sử dụng như một thiết bị bên ngoài bằng cách kết nối nó với cổng USB. Tất nhiên, bo mạch chủ cũng có một đèn nền trông khá ấn tượng.

‘Siêu bo mạch chủ’ với màn hình cảm ứng riêng có giá 2.100 USD - ảnh 2

Phần màn hình cảm ứng riêng trên MSI MEG Z690 Godlike

MSI

Có một chi tiết mà người dùng cần biết là bo mạch chủ có hệ thống phụ nguồn 22 pha, điều mà MSI cho biết sẽ là giải pháp tốt nhất để ép xung. Bo mạch có bốn khe cắm cho bộ nhớ DDR5 với khả năng hỗ trợ lên đến 6666 MHz, ba khe cắm PCIe (hai trong số đó là PCIe 5.0 được giấu dưới lớp bọc, còn lại là PCIe 4.0), sáu cổng SATA, sáu khe cắm cho SSD M.2, một mô-đun Wi-Fi 6E.

Bo mạch chủ của MSI cũng còn đi kèm một loạt cổng kết nối khác như USB 3.2 (x8), RJ45 (10 Gbps và 2,5 Gbps), Thunderbolt 4 (x2) và miniDisplayPort (x2). Ngoài ra còn có các nút vật lý để làm việc trong BIOS.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU