Siêu bão đổ bộ Ấn Độ, ít nhất 3 người thiệt mạng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ít nhất 3 người thiệt mạng tai bang Odisha miền đông Ấn Độ sau khi cơn bão Fani với sức gió 200 km/giờ quét qua khu vực. 

Biển hiệu bị gió quật đổ ra đường tại bang Odisha /// Ảnh chụp màn hình Indian Express
Biển hiệu bị gió quật đổ ra đường tại bang Odisha
Ảnh chụp màn hình Indian Express

Siêu bão nhiệt đới Fani hình thành tại khu vực phía bắc vịnh Bengal và bắt đầu đổ bộ vào bang Odisha miền đông Ấn Độ vào sáng 3.5.

Đây được cho là cơn bão mạnh nhất mà Ấn Độ hứng chịu trong 5 năm qua, với sức gió lên tới 200 km/giờ. Theo tờ Times of India, tính đến chiều 3.5, đã có 3 người tại bang Odisha thiệt mạng trong cơn bão.

Gió giật mạnh làm quật ngã nhiều trụ điện, cây cối và hất tung nóc nhiều ngôi nhà. Người phát ngôn cảnh sát khu vực Sanjeev Panda thông báo 2 người thiệt mạng do cây đổ trong khi một người khác qua đời do lên cơn đau tim khi đang trú bão trong trung tâm do chính quyền dựng lên.

Siêu bão đổ bộ Ấn Độ, ít nhất 3 người thiệt mạng - ảnh 2
Cửa sổ một tòa nhà ở Bhubaneswar bị gió thổi vỡ tung
Reuters

Thủ hiến Naveen Patnaik cho biết hơn 1 triệu người đã được sơ tán trước khi bão đổ bộ. Toàn bộ trường học bị đóng cửa và mọi chuyến bay tại sân bay ở thủ phủ Bhubaneswar của Odisha và thành phố Kolkata ở bang Tây Bengal cũng bị hủy.

Hàng trăm nhân viên ứng phó thảm họa được triển khai, trong khi bác sĩ và nhân viên y tế không được nghỉ phép tới hết ngày 15.5 để khắc phục hậu quả của cơn bão.

Hiện tại, cơn bão đã giảm sức mạnh từ cấp cực kỳ nguy hiểm xuống còn rất nguy hiểm. Cơ quan chức năng dự báo bão Fani sẽ di chuyển về hướng đông bắc sau đó dần suy yếu.

Siêu bão đổ bộ Ấn Độ, ít nhất 3 người thiệt mạng - ảnh 3
Cột điện, cây cối trốc gốc
Ảnh chụp màn hình Indian Express
Siêu bão đổ bộ Ấn Độ, ít nhất 3 người thiệt mạng - ảnh 4
Hành khách mắc kẹt tại ga tàu do bão Fani
Reuters

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU