Siêu bão đe dọa đại lục, Đài Loan

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Trung tâm khí tượng quốc gia Trung Quốc ngày 9.8 ban hành báo động đỏ khi siêu bão Lekima, mạnh nhất kể từ năm 2014, chuẩn bị đổ bộ vào tỉnh Chiết Giang, miền đông nước này.

Đây là mức cao nhất trong thang cảnh báo bão ở Trung Quốc. Theo Reuters, nhà chức trách còn ra hàng loạt cảnh báo lốc xoáy đối với vùng đồng bằng sông Dương Tử, bao gồm Thượng Hải - nơi bắt đầu hứng mưa lớn và gió mạnh cấp 10 từ hôm qua, dự kiến kéo dài đến 11.8.

Khoảng 16.000 cư dân trong khu vực đã được đưa vào diện sơ tán còn tàu biển có lịch trình cập cảng Thượng Hải được yêu cầu lùi giờ đến trong khi một số tuyến tàu xuất phát từ đây cũng tạm ngưng hoạt động đến hết tuần.

Tờ Shanghai Daily dẫn lời giới chức Bộ Tài nguyên nước Trung Quốc cảnh báo nguy cơ lũ lụt ở phía đông, hạ lưu các sông Hoàng Hà và Dương Tử cho đến ngày 14.8.

Cùng ngày, bão Lekima khiến phần lớn hệ thống đường sắt cao tốc ở Đài Loan lâm vào cảnh tê liệt, hơn 300 chuyến bay đi và đến bị hủy, siêu thị và trường học đều đóng cửa trong khi hơn 40.000 hộ dân bị mất điện.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU