siêu âm

'Phù thủy siêu âm' cứu đứa trẻ bỏ ăn 6 tháng

'Phù thủy siêu âm' cứu đứa trẻ bỏ ăn 6 tháng

2
Chiều 15.8, bác sĩ Đào Trung Hiếu, Phó giám đốc Bệnh viện (BV) Nhi đồng 1 (TP.HCM), cho biết BV vừa mổ khai thông đường tiêu hóa, giúp bệnh nhi T.Q.A (13 tuổi, Bình Dương) thoát khỏi tình trạng đau quặn bụng, bỏ ăn 6 tháng qua. 
Cơ sở chữa thoát vị đĩa đệm thông báo trên Facebook chuyển địa điểm hoạt động từ Q.Gò Vấp ra H.Củ Chi	 /// Ảnh: Duy Tính

Bát nháo cơ sở khám chữa bệnh trái phép

1
Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, hầu như tuần nào UBND TP.HCM cũng ra quyết định xử phạt phòng khám (PK) khám, chữa bệnh chui! Cá biệt có tuần đến 2 - 3 PK bị xử phạt. Nhưng thực tế có những nơi dù bị đình chỉ vẫn tiếp tục hoạt động.
Thiết bị siêu âm kích hoạt liposome để giảm đau  /// Ảnh: Newatlas

Siêu âm kích hoạt liposome để giảm đau

0
Thuốc phiện là phương tiện giảm đau hiệu quả sau phẫu thuật, nhưng không chỉ gây nghiện mà còn nhiều tác dụng phụ bất lợi khác như gây táo bón, ức chế hô hấp…Vì vậy, cần phải tìm phương pháp giảm đau hiệu quả để thay thế.
Ông Cận với hai kết quả siêu âm có dị vật trong đùi trong khi kết quả kiểm tra của BV Thống Nhất lúc có lúc không 	 /// Ảnh: Duy Tính

Bệnh nhân khốn khổ vì kết quả siêu âm 'nhảy múa'

2
Bệnh nhân phẫu thuật bị bác sĩ để sót dụng cụ, nhưng đi siêu âm kiểm tra thì mỗi nơi cho kết quả khác nhau, khiến vụ việc hơn 3 tháng mới được giải quyết, trong khi người bệnh chịu đau đớn và tốn rất nhiều tiền.
Bác sĩ chạy 'sô' ký kết quả chẩn đoán

Bác sĩ chạy 'sô' ký kết quả chẩn đoán

0
Ngày 21.8, ông Phạm Lương Sơn, Phó tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội VN, cho biết cơ quan này sẽ không thanh toán chi phí đối với các cơ sở y tế có máy chẩn đoán cận lâm sàng (xét nghiệm, siêu âm, X-quang...) nhưng không đủ điều kiện về nhân lực đạt chuẩn.

Tin đọc nhiều