Siết 'sát thủ' loa karaoke kẹo kéo

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trên một số sàn thương mại điện tử, máy phá sóng loa kẹo kéo được rao bán với giá khoảng 500.000 đồng với tính năng 'sát thủ', làm loa kẹo kéo 'tắt tiếng' trong phạm vi 4-5 m.

Người hát rong mang theo loa kẹo kéo trên xe mưu sinh trên nhiều tuyến đường /// Ảnh: Ngọc Dương
Người hát rong mang theo loa kẹo kéo trên xe mưu sinh trên nhiều tuyến đường
Ảnh: Ngọc Dương

Cục Quản lý thị trường TP.HCM vừa yêu cầu các đội quản lý thị trường tăng cường tra cứu, giám sát trực tuyến và thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để kiểm tra, xử lý đối với các tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm máy phá sóng trên các sàn thương mại điện tử.

Các thiết bị này có tính năng phá tất cả các loại sóng từ loa kẹo kéo đến sóng GPS, 3G, 4G.

Bên cạnh đó, các đội quản lý thị trường chủ động phối hợp với lực lượng công an, phòng chuyên môn ở UBND các quận huyện và UBND phường, xã tăng cường quản lý địa bàn dân cư, rà soát các kho chứa hàng, bến bãi, đầu mối giao thông, đặc biệt là các khu vực kinh doanh doanh hàng điện tử tại các quận: 1, 5, 10, 11 để kịp thời phát hiện, xử lý.

Lực lượng chức năng cũng khuyến cáo người dân không tiếp tay cho các đối tượng kinh doanh sản phẩm máy phá sóng và không mua, không sử dụng các sản phẩm này.

Theo Cục Quản lý thị trường TP.HCM, nhiều người xấu lợi dụng việc sử dụng máy phá sóng để vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự và an toàn xã hội.

Trước đó, UBND TP đã giao Cục Quản lý thị trường và Sở Công thương tiếp tục kiểm tra, xử lý các tổ chức, cá nhân hoạt động thương mại điện tử để kinh doanh các sản phẩm máy phá sóng, nhất là các thiết bị phá sóng nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Trên một số sàn thương mại điện tử, máy phá sóng loa kẹo kéo được rao bán với giá khoảng 500.000 đồng với tính năng làm cho loa kẹo kéo "tắt tiếng" trong phạm vi 4-5 m; trường hợp muốn "xử đẹp" loa kẹo kéo ở khoảng cách xa hơn thì mua thêm bộ khuếch đại.

Theo quy định, chỉ có các cơ sở kinh doanh thuộc Bộ Quốc phòng và Bộ Công an mới được phép kinh doanh thiết bị này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU