Siết chặt an ninh sân Lạch Tray, trận CLB Hải Phòng đá không khán giả

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ban tổ chức (BTC) sân Lạch Tray sẽ phối hợp với các lượng lượng khác siết chặt an ninh trong và ngoài sân Lạch Tray để đảm bảo trận đấu giữa CLB Hải Phòng và CLB Đà Nẵng diễn ra an toàn.

Chiều 3.8, Sở VH-TT TP.Hải Phòng, Công an TP.Hải Phòng, đại diện VPF và CLB Hải Phòng đã họp bàn về phương án tổ chức trận đấu giữa CLB Hải Phòng và CLB Đà Năng trên sân Lạch Tray vào ngày 5.8.

Siết chặt an ninh sân Lạch Tray, trận CLB Hải Phòng đá không khán giả - ảnh 1

Các cầu thủ Hải Phòng sẽ đá ở sân nhà nhưng không có khán giả

Minh Tú

Sau sự cố ông Trần Tiến Dũng bóp cổ, nhổ nước bọt vào mặt trọng tài Hoàng Ngọc Hà ở trận CLB Hải Phòng gặp CLB Bình Định ở sân Lạch Tray, VPF đã ra quyết định phạt CLB Hải Phòng 70 triệu đồng và buộc thi đấu 1 trận trên sân nhà không có khán giả.

Sự cố ông Trần Tiến Dũng ngang nhiên đi xuống sân Lạch Tray rồi có hành vi xúc phạm trọng tài Hoàng Ngọc Hà đã khiến CLB Hải Phòng chịu rất nhiều thiệt hại.

Siết chặt an ninh sân Lạch Tray, trận CLB Hải Phòng đá không khán giả - ảnh 2

Ông Trần Tiến Dũng (áo đỏ), người xuống sân Lạch Tray phun nước vào mặt trọng tài Hoàng Ngọc Hà

Chụp màn hình

Ngoài hình phạt về kinh tế, việc đá trên sân nhà mà không có khán giả sẽ khiến tinh thần của thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm giảm sút rất nhiều, đặc biệt trong bối cảnh CLB Hải Phòng đã thua 2 trận liên tiếp. Ngoài ra, hàng vạn người yêu bóng đá Hải Phòng cũng bị vạ lây bởi hành động thiếu ý thức của 1 người. Hình ảnh của con người Hải Phòng cũng phần nào bị ảnh hưởng bởi hành vi của ông Trần Tiến Dũng.

Siết chặt an ninh sân Lạch Tray, trận CLB Hải Phòng đá không khán giả - ảnh 3

An ninh sẽ được làm chặt từ cổng sân Lạch Tray

Lê Tân

Để ngăn chặn những hành vi tương tự, đại diện Sở VH-TT TP.Hải Phòng yêu cầu BTC các trận đấu tuân thủ đúng quy định, chỉ cho những người đeo thẻ làm nhiệm vụ theo quy định được xuống sân.

Với trận đấu không có khán giả vào chiều 5.8 tới, Sở VH-TT sẽ yêu cầu dừng toàn bộ các hoạt động cộng đồng trong khuôn viên trước sân Lạch Tray trước 16 giờ ngày 5.8. Lực lượng an ninh sẽ kiểm soát người từ khu vực cổng chính (phía đường Lạch Tray) và cổng phụ (phía đường Chu Văn An). Chỉ có những người làm nhiệm vụ mới được qua 2 cổng này để vào trong sân.

Công an TP.Hải Phòng cũng sẽ cử lực lượng đi khuyến cáo, đề nghị người dân có nhà xung quanh sân Lạch Tray không lên xem và cho người khác lên tầng cao để xem trận đấu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU