Show truyền hình chuyên biệt về game lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi quyết định bước vào ngành game, Viettel Media lần đầu tiên ra mắt tại Việt Nam một gameshow chuyên biệt về game, nơi những streamer, gamer nổi tiếng và các KOLs ở các lĩnh vực khác được trải nghiệm và tìm hiểu những kiến thức thú vị về lịch sử.

Với tên gọi là “Xgaming - Chảo lửa thách đấu”, các khách mời của gameshow là những game thủ, streamer nổi tiếng cùng nhiều KOLs tên tuổi ở nhiều lĩnh vực. Khách mời sẽ được trải nghiệm những thử thách, chơi các tựa game khác nhau, từ đó cung cấp cho khán giả những kiến thức bổ ích về lịch sử thông qua chính những tựa game này.

Show truyền hình chuyên biệt về game lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam  - ảnh 1

Ông Ngô Quang Tùng, đại diện nhà sản xuất

Ông Ngô Quang Tùng, đại nhà nhà sản xuất chia sẻ: “Nhận thấy rằng game cũng như thể thao điện tử đang là xu hướng của giới trẻ. Tuy nhiên, từ trước đến nay chưa có một gameshow nào chuyên biệt dành cho cộng đồng game thủ, chưa có một sân chơi nào để giới thiệu cộng đồng này đến với khán giả. Do vậy, chúng tôi quyết định sản xuất Xgaming - Chảo lửa thách đấu! với kỳ vọng rằng đây sẽ cơ hội để những bạn streamer, gamer có thể giới thiệu về mình với khán giả truyền hình, và để cho khán giả truyền hình hiểu hơn về cộng đồng game".

Show truyền hình chuyên biệt về game lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam  - ảnh 2
Show truyền hình chuyên biệt về game lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam  - ảnh 3

Mỗi tập phát sóng bao gồm 3 phần: Trắc nghiệm kiến thức, Thử thách vận động và Thi đấu game. Cụ thể hơn, phần thi kiến thức có 10 câu hỏi liên quan đến game - sự kiện chủ đề của tập, được chia làm 3 gói Dễ - Trung bình - Khó. Phần thi hành động được thiết kế trên nội dung lịch sử chủ đề của tập và 2 yếu tố: phối hợp đồng đội - tình huống hài hước. Ở phần thi đấu game, dựa vào kết quả vòng 1, 2, mỗi đội sẽ bước vào vòng 3, chơi game. Phụ thuộc vào mỗi chủ đề lịch sử và trò chơi được lựa chọn, phần chơi game sẽ được thiết kế hoàn toàn khác với những cuộc thi đấu eSports nhằm mang lại trải nghiệm mới mẻ cho người tham gia và khán giả truyền hình. Qua đó truyền tải được yếu tố lịch sử hấp dẫn, trí tuệ và năng lượng tích cực của trò chơi điện tử mang lại. Đội thắng vòng 3 là đội thắng chung cuộc.

Tập 1 của “Xgaming - Chảo lửa thách đấu” sẽ được lên sóng vào 9 giờ sáng nay 28.1 trên kênh QPVN, lúc 19 giờ trên ứng dụng Mocha và 20 giờ trên YouTube Xgaming.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU