Show thực tế Hàn bị chỉ trích vì tiếp tay cho người chơi ngoại tình

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo Koreaboo hôm 5.5, chương trình thực tế Change Days sắp ra mắt tại Hàn Quốc khiến dân mạng xôn xao vì nội dung mới mẻ và cởi mở. Các cặp đôi tham gia được thoải mái tìm hiểu, cặp kè với đối tượng khác trong nhóm.

'Change Days' gây sự chú ý ngay từ khi tung video 'nhá hàng' /// ẢNH: CẮT TỪ TEASER
'Change Days' gây sự chú ý ngay từ khi tung video 'nhá hàng'
ẢNH: CẮT TỪ TEASER

Dù chưa lên sóng, show thực tế Change Days của KakaoTV đã gây bàn tán sôi nổi sau khi đoạn giới thiệu được đăng tải lên YouTube. Chương trình khai thác chủ đề hẹn hò thực tế với sự tham gia của ba cặp đôi đang có suy nghĩ hoặc trong giai đoạn muốn chấm dứt mối quan hệ tình cảm của mình. Họ cùng đến đảo Jeju (Hàn Quốc) sống chung trong một tuần và thoải mái gặp gỡ, tìm hiểu đồng thời có thể hẹn hò người khác trong nhóm hoặc chọn tiếp tục duy trì mối quan hệ với người yêu mình. Trong video “nhá hàng”, khán giả có thể nghe thấy người tham gia nói những câu tán tỉnh: “Bạn là mẫu người mà tôi muốn kết hôn”, “Hôm nay anh rất vui và dường như quên mất bạn gái của mình”… với đối tượng khác.

Show thực tế Hàn bị chỉ trích vì tiếp tay cho người chơi ngoại tình - ảnh 1

Trong những phân cảnh vừa được hé lộ, các thí sinh được quay ở những góc khuất mặt hoặc được làm mờ mặt trước ống kính

ẢNH: CẮT TỪ TEASER

Vừa đăng tải đoạn giới thiệu, chương trình này đã thu hút sự chú ý của đông đảo dân mạng xứ kim chi bởi ý tưởng chưa từng xuất hiện tại Hàn Quốc. “Đây có phải là chương trình để những cặp đôi nhanh chóng tiến thêm bước nữa sau khi chia tay không? Họ sẽ hối hận sớm thôi. Đây cơ bản giống như tạo động lực để họ ngoại tình và những ai có cùng suy nghĩ giống họ sẽ muốn cưới những người như thế này. Ít ra thì họ đều hẹn hò và chia tay với những kẻ có cùng lối suy nghĩ giống mình”, một dân mạng ý kiến.

Người khác nêu quan điểm: “Ngoại tình được khai thác trong các bộ phim Hàn thì không nói, nhưng bây giờ một chương trình thực tế lại khai thác chuyện lừa dối, chia tay… Tôi tự hỏi liệu sắp tới còn có chương trình nào cho những người muốn ly hôn không? Ngay cả khi thời thế thay đổi thì điều này cũng có gì đó không đúng. Tôi không có lời nào diễn tả, đó như một chương trình đổi người yêu vậy”.

Show thực tế Hàn bị chỉ trích vì tiếp tay cho người chơi ngoại tình - ảnh 2

Change Days bị nhiều khán giả phản ứng với lý do cổ vũ, tiếp tay cho chuyện lừa dối, ngoại tình

ẢNH: CẮT TỪ TEASER

Nhiều ý kiến khác cũng tỏ ra khó chấp nhận được một chương trình như trên: “Trời ơi gì thế này? Họ không có một cuộc thăm dò, thảo luận khi chuẩn bị làm chương trình này ư? Không một ai phản đối ý tưởng này à?”, “Thật không thể chấp nhận, sao họ có thể làm một chương trình như thế này, nào là chia tay, tiếp tay cho chuyện lừa dối tình cảm”, “Thật điên rồi khi khai thác đề tài này trên sóng truyền hình. Họ chưa kết hôn nhưng về cơ bản vẫn đang còn trong một mối quan hệ tình cảm nghiêm túc. Làm sao có thể sản xuất một chương trình cổ vũ chuyện ngoại tình, lừa dối trắng trợn như thế này?”…

Trước những phản ứng từ khán giả, phía nhà sản xuất vẫn chưa lên tiếng. Change Days dự kiến lên sóng tập đầu tiên vào ngày 18.5 tới. Nữ diễn viên hài Jang Do Yeon được xác nhận là người dẫn chương trình, điều này khiến show thực tế nhận được sự quan tâm nhiều hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU