Show nhảy đường phố 'Street Dance Việt Nam' hấp dẫn với giải thưởng hơn 1 tỉ đồng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi công bố lần lượt các đội trưởng, Street Dance Việt Nam – Đây chính là nhảy đường phố mùa đầu tiên sẽ chính thức lên sóng HTV7 vào 21 giờ thứ 6 hằng tuần từ ngày 22.4.

Trong buổi giới thiệu chương trình, nhà sản xuất Street Dance Việt Nam chia sẻ: "Chương trình được thực hiện dựa trên bản gốc Street Dance of China với sự tham khảo, tham gia tư vấn, giám sát từ nhà sản xuất nước ngoài trong mỗi giai đoạn. Trong phạm vi bản quyền, chúng tôi tuân thủ các tiêu chí đặc trưng thể hiện qua hình ảnh, tiêu chí mà bản gốc đòi hỏi. Bất kỳ một sự lựa chọn giống hay khác nhau đều được thảo luận, thống nhất của đôi bên để đảm bảo chất lượng và sự sáng tạo linh hoạt của phiên bản Việt".

Show nhảy đường phố 'Street Dance Việt Nam' hấp dẫn với giải thưởng hơn 1 tỉ đồng - ảnh 1

Bảo Anh tiết lộ cô đã từ chối ngồi ghế nóng chương trình cả 2 lần: “Tôi từng nghĩ vị trí Đội trưởng là dạy cho các bạn nhảy, thì tôi thấy mình cũng không đủ khả năng

btc

Thời gian vừa qua, Street Dance Việt Nam khiến khán giả hào hứng chờ đợi khi lần lượt hé lộ những nhân vật sẽ tham gia chương trình ở các vai trò khác nhau.

Nếu 4 đội trưởng: Kay Trần, Trọng Hiếu, Bảo Anh, Chi Pu là những nghệ sĩ có sức ảnh hưởng nhất định với khán giả của mình thì dàn cố vấn - giám khảo chuyên môn cũng là những tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực nhảy đường phố tại Việt Nam: Việt Max - người tiên phong gây dựng nền tảng Hip-hop Việt Nam; Maitinhvi - nữ dancer đầu tiên vô địch ở cả 4 thể loại Waacking, House Dance, Hip-hop Dance, Locking tại Việt Nam; Linh3T - Top 16 BBoy xuất sắc nhất thế giới, một trong những gương mặt kỳ cựu của Hip-hop Việt với bảng thành tích ấn tượng ở các giải đấu quốc tế; DoDo - trưởng nhóm X Clown Crew, tham gia nhiều sân chơi trong nước và quốc tế, người góp phần tạo nên nhiều dự án phát triển Hip-hop Việt. Âm nhạc cũng là một phần không thể thiếu trong các sân khấu trình diễn của Street Dance Việt Nam. Và 2 cái tên đầu tiên sẽ tham gia sản xuất âm nhạc là Masew và Hoaprox.

Show nhảy đường phố 'Street Dance Việt Nam' hấp dẫn với giải thưởng hơn 1 tỉ đồng - ảnh 2

Street Dance Việt Nam còn được phát vào 22 giờ thứ 6 hằng tuần trên kênh YouTube Street Dance Việt Nam từ 22.4 và vào thứ 7 hằng tuần vào lúc 12 giờ 30 trên VTVcab17 từ 23.4

btc

Đáng chú ý, với đội trưởng Chi Pu, khi được hỏi bản thân đối diện ra sao với những ý kiến trái chiều trên mạng xã hội vào thời điểm vừa công bố trở thành Đội trưởng Street Dance, cô đã thẳng thắn bày tỏ: “Tôi rất bình tĩnh đọc từng bình luận một, tôi đọc đi đọc lại, đọc nhiều lần và đọc nhiều ngày. Đối với tôi, đó là một áp lực nhưng cũng là một động lực để tôi phải chuẩn bị kỹ hơn cho chương trình này. Ngoài việc tập luyện chăm chỉ, trau dồi khả năng nhảy, tôi phải tập luyện cho mình một tinh thần thép, chiến đấu hết mình". Theo Chi Pu, dù nhảy thêm 2 hay 5 năm nữa, có thể mình không bằng các bạn thí sinh được, vì các bạn nhảy từ trong máu rồi, nhưng cô đến với chương trình vì biết mình có những thứ mà các tuyển thủ đang cần.

5 vòng thi tôn vinh văn hóa đường phố

Các tuyển thủ tham gia Street Dance Việt Nam sẽ trải qua 5 vòng thi gay cấn, hứa hẹn đầy sôi nổi và đam mê:

Vòng Audition: các tuyển thủ ở 4 khu phố thể hiện tài năng hoặc thách đấu một tuyển thủ bất kỳ để so tài, thể loại freestyle battle - battle trên nền nhạc ngẫu nhiên);

Vòng 2 - Hot Chairs – Top 49: tuyển thủ bốc thăm để xác định thứ tự tiết mục, biểu diễn các tiết mục vũ đạo từng người một, các Đội trưởng bình chọn sau mỗi biểu diễn, khi đủ 49 người được vào vòng kế tiếp, các tuyển thủ chưa tham gia sẽ bị loại);

Show nhảy đường phố 'Street Dance Việt Nam' hấp dẫn với giải thưởng hơn 1 tỉ đồng - ảnh 3
“Thậm chí Trọng Hiếu cũng không nhảy bằng các bạn tuyển thủ. Nhưng ở vai trò Đội trưởng, tôi nghĩ mình phải nhìn được điểm yếu của các bạn, bổ sung cho các bạn để các bạn vượt qua giới hạn của bản thân, trở thành một dancer tuyệt vời ", quán quân Vietnam Idol 2015 chia sẻ

btc

Vòng 3 - Đấu loại 24H (Top 40): bốc thăm phân nhóm A và B. Trong mỗi nhóm A và B chia thành 5 nhóm nhỏ theo 5 thể loại: breaking, popping, all styles, hiphop, biên đạo. 4 Đội trưởng sẽ chọn ra top 40 tuyển thủ, lập đội (10 tuyển thủ/1 đội) để đi tiếp

Vòng 4 - Tứ kết: 4 đội tự biên đạo hoặc kết hợp với khách mời đặc biệt để thi đấu nhảy đối kháng. Sân khấu sẽ được dựng theo ý tưởng, chủ đề khác nhau theo từng tập: nước, gió, và lửa. Ban giám khảo khách mời và Hội đồng giám khảo là những người quyết định chiến thắng..

Vòng 5 - Bán kết và Chung kết: Top tuyển thủ xuất sắc nhất sẽ trải qua các vòng thi biểu diễn showcase và battle. Trong quá trình thi đấu, giám khảo khách mời tại trường quay sẽ bình chọn cho tuyển thủ mình yêu thích nhất.

Ngôi vị quán quân và cúp Street Dance Việt Nam - Đây chính là nhảy đường phố mùa đầu tiên sẽ được trao cho tuyển thủ có số phiếu bình chọn cao nhất. Và dù chưa công bố con số cụ thể, nhưng đại diện nhà sản xuất chia sẻ bên lề rằng: “một trong những thành viên ban cố vấn muốn bỏ vị trí cố vấn để đi thi vì giải thưởng cực kỳ hấp dẫn, lên tới hơn 1 tỉ đồng”.

Show nhảy đường phố 'Street Dance Việt Nam' hấp dẫn với giải thưởng hơn 1 tỉ đồng - ảnh 4

Tiết mục biểu diễn ngẫu hứng của các đội trưởng, giám khảo... Street Dance Việt Nam

btc

Street Dance Việt Nam tôn vinh văn hoá đường phố và tinh thần sáng tạo nghệ thuật, theo đuổi đam mê của thế hệ trẻ. Dù đó là ai, mainstream hay underground, tất cả đều có thể đến với sàn đấu này để cùng nhau tạo nên những câu chuyện rất đẹp của văn hoá đường phố. Trong mùa đầu tiên tổ chức, Street Dance Việt Nam tập trung vào 4 từ khoá: Real (sống thật), Diversity (đa dạng, sáng tạo), Respect (tôn trọng) và Peace (hòa bình, yêu thương).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU