Shopee đem nông sản địa phương lên sàn thương mại điện tử

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Shopee vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với UBND tỉnh Sơn La, Cục Xúc tiến thương mại, nhằm hỗ trợ đưa sản phẩm nông sản và các sản phẩm tiêu biểu khác của tỉnh Sơn La phân phối trên sàn thương mại điện tử này.

Shopee muốn đem các nông sản địa phương lên sàn thương mại điện tử /// Ảnh: C.T.V
Shopee muốn đem các nông sản địa phương lên sàn thương mại điện tử
Ảnh: C.T.V

Đây là chương trình trong khuôn khổ Hội nghị “Bàn giao sản phẩm xoài Sơn La theo thỏa thuận tiêu thụ cho các đơn vị chế biến, tiêu thụ, xuất khẩu và thương mại điện tử năm 2021”.

Trong khuôn khổ hợp tác chương trình này, Shopee thống nhất phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) từng bước đào tạo và tư vấn cho các hộ kinh doanh, các hợp tác xã và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và các địa phương có sản phẩm tiềm năng về các kỹ năng mở gian hàng, quản lý, vận hành và triển khai các hoạt động xây dựng hình ảnh và quảng bá sản phẩm thành công.

Cũng trong ngày 28.5, mận hậu và xoài tròn Yên Châu của Sơn La chính thức phân phối trên sàn thương mại điện tử Shopee. Các sản phẩm sẽ được phân phối tại thị trường Hà Nội và TP.HCM. Trước đó, Shopee cũng phối hợp với các hợp tác xã nông nghiệp tại tỉnh Tiền Giang để quảng bá và tiêu thụ nông sản của địa phương là dừa xiêm và bưởi da xanh.

Đây là trong số những hoạt động được triển khai của dự án Shopee Farm do Shopee khởi xướng từ tháng 4.2021, đồng hành cùng công ty Ngon Vietnam. Shopee Farm là một phần trong những nỗ lực của Shopee nhằm đảm bảo mọi người dân đều nhận được những lợi ích và được chia sẻ những cơ hội từ thương mại điện tử, đồng thời góp phần hỗ trợ quá trình số hóa cho các mô hình kinh doanh truyền thống, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ, các hợp tác xã, các hộ nông dân kinh doanh nông sản và đặc sản địa phương trên phạm vi khắp các tỉnh thành trên cả nước.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU