‘Shipper áo xanh’ mang Tết Trung thu đến với trẻ trong khu phong tỏa

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dịp Tết Trung thu đặc biệt năm nay, các “shipper áo xanh” tại Quảng Nam đã đưa hàng trăm phần quà đến các em nhỏ trong khu phong tỏa.

Đền ông sao, bánh Trung thu đến với trẻ em trong khu phong tỏa /// ẢNH: C.X
Đền ông sao, bánh Trung thu đến với trẻ em trong khu phong tỏa
ẢNH: C.X

TX.Điện Bàn đang được xem là “điểm nóng” dịch Covid-19 ở Quảng Nam, khi liên tục ghi nhận nhiều trường hợp dương tính Covid-19, đặc biệt là trong Khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc. Để các em thiếu nhi có một cái Tết Trung thu ý nghĩa, những ngày qua các bạn trẻ ở các phường Điện Ngọc, Điện Nam Bắc, Điện Nam Trung… đã mang hàng trăm phần quà Tết Trung thu vào các khu phong tỏa để tặng trẻ em là F1 đang cách ly tại nhà.

‘Shipper áo xanh’ mang Tết Trung thu đến với trẻ trong khu phong tỏa - ảnh 1

Các “shipper áo xanh” mang quà Trung thu đến với các em thiếu nhi trên địa bàn TX.Điện Bàn

ẢNH: C.X

Bé Nguyễn Trần Bảo Uyên (ở khối Ngân Giang, P.Điện Ngọc) cho biết cả gia đình thuộc diện F1 nên bố mẹ không thể mua quà, bánh Trung thu cho 2 chị em như mọi năm.

“Em cứ tưởng Tết Trung thu năm nay sẽ không có bánh, không có quà. Nhưng đúng ngày Tết Trung thu hôm nay, em lại được nhận quà và bánh của các anh chị đoàn viên. Em vui và cảm thấy may mắn hơn các bạn khác rất nhiều”, Uyên nói.

Anh Nguyễn Minh Thành, Bí thư Đoàn P.Điện Ngọc, cho biết trên địa bàn phường có nhiều một số ca F0 là các học sinh ở 2 trường tiểu học, vì thế có đến 60 học sinh lớp 1 và lớp 3 phải cách ly tại nhà.

“Đoàn phường đã gửi 60 phần quà Trung thu được phân bổ từ Thị đoàn Điện Bàn đến các em học sinh đang phải cách ly y tế tại nhà. Cúng tôi cũng gửi tặng 25 suất quà cho con em của lực lượng tuyến đầu chống dịch”, anh Thành nói.

Tại P.Điện Nam Bắc, các đoàn viên, thanh niên cũng đã vận động kinh phí từ nhiều nguồn để mua bánh kẹo, sữa cho các em nhỏ trong khu vực cách ly y tế, trẻ có hoàn cảnh khó khăn.

Các shipper áo xanh cũng tặng bột ăn dặm cho 9 em nhỏ từ 6 tháng tuổi đến 1 tuổi có ba mẹ mất việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

‘Shipper áo xanh’ mang Tết Trung thu đến với trẻ trong khu phong tỏa - ảnh 2

Nhiều trẻ em ngạc nhiên khi được nhận quà Trung thu trong giai đoạn giãn cách chống dịch

ẢNH: C.X

Riêng tại P.Điện Nam Trung, những ngày qua các bạn thanh niên huy động kinh phí rồi tự tay làm hơn 200 chiếc bánh Trung thu. Cùng với lượng lớn kẹo, bánh vận động thêm, họ đã phân thành 150 suất quà, trong đó có 50 suất quà cho các em thuộc diện F1.

Chị Lê Thị Kiều Trinh, Bí thư đoàn P.Điện Nam Trung, chia sẻ: “Với nhiệm vụ của những người mang Tết Trung thu về với các em, chúng tôi nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ một cách an toàn nhất. Hy vọng suất quà nhỏ này sẽ giúp các em thuộc diện F1 có được niềm vui, trở thành nguồn động lực để vượt qua thời điểm khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra”.

Hiện nay, trên địa bàn TX.Điện Bàn có hơn 240 học sinh thuộc diện F1 ở 14 xã, phường đang cách ly tại nhà và cách ly tập trung do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thị đoàn Điện Bàn đã tổ chức một Tết Trung thu đặc biệt, và các bạn đoàn viên, thanh niên hóa thân thành "shipper” để chuyển những suất quà vào tận khu phong tỏa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU