Shark Liên: ‘Hãy luôn hạnh phúc vì phụ nữ xứng đáng’

0

Nhân Ngày Quốc tế phụ nữ 8.3, Shark Liên đã gửi những chia sẻ lời chúc tốt đẹp đến “nửa kia của thế giới”.

Dù vi mô hay vĩ mô, dù bên trong cánh cửa gia đình hay bên ngoài xã hội, không ai có thể phủ nhận vai trò đặc biệt của những người phụ nữ trong suốt chiều dài lịch sử. Đặc biệt, vào những dịp lễ riêng của phụ nữ như 8.3, lại thêm nhiều câu chuyện, sự quan tâm, vinh danh, tri ân, cảm kích phụ nữ được chia sẻ.

Đó là những động lực to lớn để phụ nữ tiếp tục tự tin và hạnh phúc tiếp tục sứ mệnh của mình. Đặc biệt hơn nếu những lời động viên ấy đến từ chính những người phụ nữ. 8.3 này, có một bài viết mang sự cảm kích, trân trọng và khuyến khích phụ nữ nhận được sự ủng hộ và truyền đi năng lượng cho nhiều người. Shark Liên - một người phụ nữ thành công, hạnh phúc đã chia sẻ bài viết Hãy luôn hạnh phúc vì phụ nữ xứng đáng đúc kết từ những trải nghiệm bản thân. Bà viết:

Shark Liên: ‘Hãy luôn hạnh phúc vì phụ nữ xứng đáng’ - ảnh 1

Shark Liên khuyến khích phụ nữ hãy luôn hạnh phúc vì phái đẹp xứng đáng với điều này

“Có thể các bạn đã biết hoặc chưa, Melitta Bentz - một bà nội trợ ở thành phố Dresden của Đức trong lúc đang tìm cách pha một tách cà phê hoàn hảo không có vị đắng khét đã phát minh ra phin lọc cà phê và giấy lọc. Phát minh này nhận được bằng sáng chế vào năm 1908 và nhờ đó, hậu thế đã có thể thưởng thức một tách cà phê lọc bã thơm ngon, trọn vị.

Bên cạnh phin lọc cà phê, cần gạt nước xe ô-tô, công nghệ wifi, ngôn ngữ lập trình và chương trình máy tính, hệ thống an ninh gia đình, vật liệu thiết yếu trong áo giáp chống đạn hay rất nhiều phát minh vô cùng vĩ đại khác góp phần làm thay đổi thế giới chúng ta đã và đang sống đều được tạo ra bởi phụ nữ.

Chẳng ai có thể phủ nhận vai trò và trách nhiệm to lớn của người phụ nữ xuyên suốt chiều dài lịch sử. Họ năng động, sáng tạo, tinh tế và đầy uyển chuyển; họ mềm mại, khéo léo nhưng cũng rất mạnh mẽ và đầy quyết đoán ở những thời điểm cần thiết. Với tôi, phụ nữ giống như nước, khi thì dịu êm, lúc thì dữ dội và trên hết là luôn biết cách linh hoạt chuyển mình để thích hợp với từng vai trò và từng mục đích khác nhau.

Ở thời hiện đại, phụ nữ ngày một thể hiện tầm quan trọng của bản thân đối với thế giới. Họ không những có thể đảm đương nhiều vai trò quan trọng ngoài xã hội đồng thời vẫn chu toàn, vun vén cũng như chăm sóc cho những người thân yêu, xây dựng nền tảng gia đình bền chắc - gốc rễ của mọi hình thái xã hội.

Kể ra thì dài và để diễn tả hết sức mạnh và sự phi thường của người phụ nữ, dù thời bình hay thời chiến, dù xưa hay nay, dù Á hay Âu, tôi không nghĩ mình không đủ chữ để viết hết ra.

Với tất cả sự tuyệt vời ấy, tôi mong dù có như thế nào đi chăng nữa, phụ nữ xứng đáng và cần phải hạnh phúc trong cuộc đời này. Hạnh phúc không phải thứ gì đó quá cao xa, nó tồn tại quanh ta, trong mọi khoảnh khắc của cuộc sống: đôi khi chỉ là người đàn bà tảo tần, sống một cuộc đời yên ấm và đằm thắm bên chồng con, không cần quá nhiều tiền, cũng không nhất thiết phải mơ một ước mơ lớn; cũng có thể là cô gái độc thân luôn hài lòng với cuộc sống, ngày ngày đi làm, chiều về tự nấu món mình thích, lúc rảnh rỗi hẹn bạn bè lâu ngày không gặp uống cốc cà phê;...

Shark Liên: ‘Hãy luôn hạnh phúc vì phụ nữ xứng đáng’ - ảnh 2

Bà là niềm khích lệ, cảm hứng về hạnh phúc với phụ nữ bất kể tuổi tác, màu da

Trong một dịp vô cùng đặc biệt - "Ngày Quốc tế phụ nữ 8.3", tôi xin dành tất cả sự trân trọng, những tình cảm tốt đẹp nhất của bản thân để gửi đến chị em phụ nữ trên toàn tinh cầu. Bằng tất cả sự trân quý, chúc chị em phụ nữ luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, xinh đẹp và thành công với con đường mà mình đã chọn và đang đi.

Chúng ta là những thực thể mạnh mẽ của tạo hóa và sẽ mãi như vậy. Hãy luôn hạnh phúc để tiếp tục song hành bình đẳng cùng đàn ông kiến tạo mọi điều tốt đẹp cho cuộc đời, phụ nữ nhé!”.

Bài viết nhận được sự đồng tình cũng như cảm kích từ đông đảo cộng đồng, đặc biệt là phụ nữ. Là một người phụ nữ đã đi qua nhiều thăng trầm của cuộc đời, có lẽ, Shark Liên hiểu rõ những khó khăn vất vả mà những người phụ nữ đã phải đối mặt, cũng như những thành quả mà họ xứng đáng có được. Thành quả ấy, giản đơn mà quan trọng nhất chính là sự hạnh phúc trong cuộc sống.

Đó cũng là lý do “cá mập bà Ngoại” luôn dành những tình cảm trìu mến, chân thành và thương quý nhất đến cho những người phụ nữ, đồng thời tìm cách giúp đỡ thật nhiều chị em trên con đường xây dựng hạnh phúc riêng.

Điều này được thể hiện rõ nét qua chương trình Thương vụ Bạc tỉ Việt Nam, nơi Shark Liên luôn cổ vũ, truyền cảm hứng và khuyến khích phụ nữ thay đổi tư duy, vượt qua sự sợ hãi để đạt được thành công và mục tiêu trong cuộc sống. Bên cạnh các startup có hướng phát triển bền vững, nhân văn, vì cộng đồng môi trường, Shark Liên còn chú trọng rót vốn cho các startup có founder là phụ nữ.

Shark Liên: ‘Hãy luôn hạnh phúc vì phụ nữ xứng đáng’ - ảnh 3

Shark Liên luôn chia sẻ tư duy và mở ra những cơ hội giúp phụ nữ hạnh phúc

Chưa kể, bên ngoài chương trình, bà còn thường xuyên tổ chức các buổi trò chuyện, góp mặt trong các buổi tọa đàm nhằm định hướng nghề nghiệp cho phụ nữ, giúp đỡ chị em về mặt tinh thần; đầu tư cho những chị em có định hướng kinh doanh tiềm năng, các chuyến hành trình thiện nguyện của bà luôn xem những người mẹ nghèo, các bé gái khó khăn là đối tượng ưu tiên giúp đỡ hàng đầu;...

Bằng trái tim ấm áp giàu lòng yêu thương và mong muốn mãnh liệt trong việc giúp đỡ phụ nữ, tin chắc rằng trong tương lai, Shark Liên sẽ thực hiện được nhiều hơn điều mà bà mong mỏi - mang hạnh phúc đến cho cộng đồng phụ nữ Việt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU