Shark Lê Hùng Anh và Jungle Boss Lê Lưu Dũng giúp đỡ cậu học trò mồ côi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Biết được hoàn cảnh của cậu học trò mồ côi ở trọ, hằng ngày ăn mì gói nuôi ước mơ vào giảng đường đại học qua bài viết trên Báo Thanh Niên, Shark Lê Hùng Anh và Jungle Boss Lê Lưu Dũng đã tìm gặp để giúp đỡ.

Sáng 4.7, anh Lê Lưu Dũng, nhà sáng lập Jungle Boss Tours (chuyên cung cấp các dịch vụ tour mạo hiểm khám phá hang động ở Quảng Bình) - đại diện cho Shark Lê Hùng Anh và CEO Ngô Linh (Hệ thống Bò tơ Nhân Phát) - đã gặp gỡ và động viên cậu học trò mồ côi Nguyễn Phan Nguyên Trường (học lớp 12A13 Trường THPT Thủ Đức) tại tòa soạn Báo Thanh Niên.

Anh Dũng bày tỏ kỳ vọng Nguyên Trường sớm vượt qua hoàn cảnh khó khăn, đồng thời trao tặng cho nam sinh khoản tiền 25 triệu đồng để giúp em trang trải cuộc sống và an tâm, vững tin hơn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Shark Lê Hùng Anh và Jungle Boss Lê Lưu Dũng giúp đỡ cậu học trò mồ côi - ảnh 1

Anh Lê Lưu Dũng đại diện trao khoản tiền để hỗ trợ cậu học trò mồ côi Nguyễn Phan Nguyên Trường

HOA NỮ

Trò chuyện cùng Trường, anh Dũng động viên: “Anh cũng từng là cậu học sinh nghèo của miền biển dải đất miền Trung, mỗi ngày vừa đi bán cà rem vừa đi học. Do đó, khi biết về hoàn cảnh của em, anh rất đồng cảm. Khoản tiền này là để em trang trải bớt gánh nặng chi phí hiện tại. Em cứ cố gắng thi đậu đại học và học thật giỏi, sau này ra trường, nếu cần công việc thì tụi anh vẫn sẽ hỗ trợ hết mình”.

Anh Dũng cũng không quên dặn dò Trường cố gắng học thêm tiếng Anh để hỗ trợ tốt hơn cho công việc và tương lai sau này. Anh hứa sẽ giới thiệu các trung tâm tiếng Anh có hỗ trợ học bổng để tạo điều kiện cho Trường đi học.

Đáp lại tình cảm và sự quan tâm của mọi người, cậu học trò mồ côi xúc động nói: “Em cảm ơn các anh, các chị rất nhiều. Từ khi bài viết được đăng lên, em nhận được rất nhiều lời động viên, sự quan tâm và hỗ trợ của mọi người. Em thấy rất ấm lòng và hạnh phúc. Em sẽ cố gắng thi tốt kỳ thi quan trọng sắp tới, để không phụ sự mong đợi và giúp đỡ của mọi người”.

Shark Lê Hùng Anh và Jungle Boss Lê Lưu Dũng giúp đỡ cậu học trò mồ côi - ảnh 2

Anh Lê Lưu Dũng động viên Trường cố gắng thi tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới

HOA NỮ

Trước đó, Báo Thanh Niên hôm 20.6 đã đăng bài Quặn lòng với cậu học trò mồ côi ở trọ, ăn mì gói mong học đại học. Bài viết phản ánh câu chuyện nam sinh Nguyễn Phan Nguyên Trường đang nuôi ước mơ vào đại học nhưng gia cảnh quá khó khăn.

Năm học lớp 1, ba của Trường qua đời vì bị ung thư gan, từ đó mẹ một mình làm công nhân nuôi em ăn học. Cuộc sống vô cùng khó khăn khi đồng lương công nhân “ba cọc ba đồng” mà bao nhiêu thứ phải lo, dù vậy mẹ lúc nào cũng dặn dò Trường phải luôn cố gắng học.

Thương mẹ, lại hiếu học nên cậu học trò nhỏ luôn đạt thành tích học sinh giỏi nhiều năm liền. Tưởng rằng cuộc đời sẽ mỉm cười với hai mẹ con, ai ngờ vào năm Trường học lớp 8 thì một biến cố nữa ập đến khi mẹ bị ung thư vú và cũng qua đời. Từ đó, Trường trở thành mồ côi với nỗi lo mưu sinh cơm áo gạo tiền hằng ngày và giấc mơ cháy bỏng vào đại học có nguy cơ phải dang dở.

Shark Lê Hùng Anh đọc được bài viết về hoàn cảnh và nghị lực của Trường khi ông đang ở trường quay tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 5. Ông vô cùng xúc động vì cũng từng có một thời sinh viên khốn khó từ mảnh đất miền Trung vào TP.HCM học đại học.

Vì thế, ông Hùng Anh đã liên hệ với PV Báo Thanh Niên để được giúp đỡ trường hợp này. Ngay sau đó, ông Hùng Anh cũng nhận được sự đồng hành từ anh Lê Lưu Dũng cùng CEO Ngô Linh và họ nhanh chóng ủng hộ để trao trực tiếp cho Nguyên Trường số tiền 25 triệu đồng, kịp thời động viên em trước ngày thi tốt nghiệp THPT đang cận kề.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU