Seung Ri lần đầu lộ diện tại phiên tòa quân sự, phủ nhận 7 tội danh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hôm 16.9, Seung Ri dự phiên tòa đầu tiên của Tòa án Quân sự Hàn Quốc kể từ khi nhập ngũ. Cựu thành viên nhóm Big Bang đối mặt với 8 tội danh, bao gồm cả cờ bạc lẫn mại dâm, nhưng chỉ nhận 1 tội.

Seung Ri xuất hiện tại phiên tòa hôm 16.9 /// ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH ALLKPOP
Seung Ri xuất hiện tại phiên tòa hôm 16.9
ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH ALLKPOP

Theo AllKpop, tại phiên tòa mới nhất liên quan đến loạt cáo buộc mà Seung Ri phải đối mặt kể từ khi bê bối Burning Sun bị phanh phui vừa diễn ra hôm 16.9. Trong phiên tòa quân sự đầu tiên, ngôi sao nổi đình nổi đám một thời bị cáo buộc 8 tội danh bao gồm: cờ bạc trái phép, tổ chức và môi giới mại dâm, vi phạm luật về tội phạm tình dục thông qua việc truyền bá tình dục trái phép qua SNS, vi phạm quy định tài chính kinh doanh, vi phạm luật vệ sinh thực phẩm, dùng quỹ kinh doanh của công ty sử dụng cho mục đích cá nhân và thực hiện các giao dịch ngoại hối bất hợp pháp.

Trong phiên điều trần tại tòa án quân sự, Seung Ri cúi đầu bày tỏ: “Tôi nhận thức được sâu sắc về hành động của mình”. Tuy nhiên, cựu thần tượng 30 tuổi sau đó bác bỏ 7 trong tổng số 8 cáo buộc hình sự của mình. Trong số các tội danh mà ca sĩ tai tiếng này phải đối mặt, anh chỉ nhận đúng 1 tội là giao dịch ngoại hối bất hợp pháp.

Seung Ri lần đầu lộ diện tại phiên tòa quân sự, phủ nhận 7 tội danh - ảnh 1

Gà cũ của YG Entertainment phủ nhận 7 trong số 8 cáo buộc

ẢNH: DISPATCH

Nói về những cáo buộc tình dục của mình, giọng ca Strong Baby tuyên bố rằng bản thân không dính líu đến bất kỳ hoạt động mại dâm nào. Đại diện pháp lý của Seung Ri khẳng định nam ca sĩ không liên quan đến những sai phạm của Yoo In Suk, cộng sự thân thiết đồng sở hữu Yuri Holdings cùng nghệ sĩ tai tiếng này. Đồng thời, phía sao nam 9X khẳng định anh không chụp hay lan truyền những bức ảnh vi phạm quy định về tội phạm tình dục. Tất cả những bức ảnh trong nhóm chat chỉ được chia sẻ nhằm mục đích quảng bá cho tụ điểm giải trí của mình.

Thêm vào đó, phía Seung Ri cũng bác bỏ cáo buộc chiếm đoạt tiền kinh doanh để sử dụng với mục đích riêng và khẳng định nghệ sĩ này không có động cơ cho những hành động ấy. Nghệ sĩ cũ của YG Entertainment phủ nhận luôn cáo buộc đánh bạc bất hợp pháp với lý do anh đánh bạc không theo thói quen nên không thể cấu thành tội. Ngoài ra, Seung Ri tuyên bố không vi phạm luật vệ sinh thực phẩm và giải thích rằng mình đã giao cho nhân viên có biện pháp xử lý những khía cạnh liên quan đến vấn đề này.

Seung Ri lần đầu lộ diện tại phiên tòa quân sự, phủ nhận 7 tội danh - ảnh 2

Seung Ri và Yoo In Suk có mối quan hệ làm ăn thân thiết lại cùng liên quan đến bê bối Burning Sun

ẢNH: INSTAGRAM NV

Hồi tháng 1.2020, Seung Ri đã bị truy tố không giam giữ sau đó tham gia nghĩa vụ quân sự bắt buộc vào tháng 3 vừa qua. Vụ việc của cựu thành viên nhóm Big Bang được chuyển sang tòa án quân sự để xét xử. AllKpop cho hay Seung Ri sẽ sớm tham gia một phiên tòa khác trước khi sự việc được chuyển lên tòa án tối cao để đưa ra phán quyết cuối cùng. Trước Seung Ri, Yoo In Suk đã nhận nhiều tội danh như: tham ô quỹ kinh doanh của công ty, môi giới mại dâm, vi phạm luật an toàn thực phẩm… trong phiên tòa diễn ra hồi đầu tháng 6 vừa qua.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU