Series kinh dị 'Lưỡi cưa' đạt mốc 1 tỉ USD toàn cầu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tính đến hiện tại, 9 phần phim của series kinh dị Saw (Lưỡi cưa) đã đạt mốc trên 1 tỉ USD doanh thu toàn cầu, theo Variety ngày 23.5.

Cảnh mở đầu giật gân trong phim 'Spiral' (2021), phần phim mới nhất trong series 'Lưỡi cưa' /// Ảnh: Lionsgate
Cảnh mở đầu giật gân trong phim 'Spiral' (2021), phần phim mới nhất trong series 'Lưỡi cưa'
Ảnh: Lionsgate

Doanh thu tuần vừa qua ở Bắc Mỹ của phim Spiral, phần phim mới nhất trong series Lưỡi cưa, đã góp phần giúp cho cả series đạt được cột mốc 1 tỉ USD toàn cầu. Phim thu về thêm 4,5 triệu USD ở thị trường Bắc Mỹ và 2,7 triệu USD trên toàn thế giới tính từ ngày 17.5 đến ngày 23.5, theo các số liệu thống kê trên Box Office Mojo. Hiện tại phim Spiral có tổng doanh thu toàn cầu trên 22,5 triệu USD.

Doanh thu của phim Spiral ở hiện tại chẳng thấm vào đâu so với các phần phim đầu tiên. Đạo diễn James Wan và Leigh Whannell, cha đẻ phần phim đầu tiên là Saw (2003) - "phát súng" tiên phong trong việc giới thiệu đến khán giả nhân vật sát nhân Jigsaw - là những người đã làm ra các tác phẩm có doanh thu rất thấp nhưng sinh lời rất tốt. Phần phim đầu tiên có kinh phí chỉ 1,2 triệu USD nhưng tổng doanh thu toàn cầu trên 103 triệu USD, và rất nhiều phần phim Lưỡi cưa có tổng doanh thu trên 100 triệu USD nhưng kinh phí chưa đến 20 triệu USD. Lưỡi cưa 3 (2016), có doanh thu cao nhất trong cả series là trên 164 triệu USD. 

Series kinh dị 'Lưỡi cưa' đạt mốc 1 tỉ USD toàn cầu - ảnh 1

Phim Spiral nhận mức chấm "cà chua thối" là 37% trên Rotten Tomatoes; 3,9/10 trên trang Metacritic và 5,9/10 trên IMDb

Ảnh: Lionsgate

Những phim kinh dị thu lời khủng

Trong lịch sử điện ảnh, có những phim làm tốt không thua gì Saw (2003) tại phòng vé khi kinh phí sản xuất chưa đến 1 triệu USD

Có thể kể đến phim kinh dị Paranormal Activity (2009) của đạo diễn Oren Peli chỉ tốn 15.000 USD sản xuất nhưng tổng doanh thu toàn cầu trên 193 triệu USD. Phim Night of the Living Dead (1968) của đạo diễn George A.Romero có kinh phí khoảng 114.000 USD nhưng tổng doanh thu trên 42 triệu USD. Hay như phim The Blair Witch Project (1999) của các đạo diễn Eduardo Sánchez, Daniel Myrick có kinh phí chỉ 60.000 USD nhưng tổng doanh thu toàn cầu trên 248 triệu USD.

Mặc dù doanh thu cao nhưng cả 9 phần phim Lưỡi cưa đều nhận cái bĩu môi của các nhà phê bình điện ảnh về mặt chất lượng. Thương hiệu này không có phần phim nào nhận mức chấm trên 50% trên trang Rotten Tomatoes. Phần đầu tiên được chấm cao nhất trong cả series là 50%, phần 7 nhận mức chấm thấp nhất là chỉ 10%. Phần thứ 9 này được chấm ở mức 37%. 

Phim Spiral thuộc series Lưỡi cưa do nhà làm phim Darren Lynn Bousman chỉ đạo, có sự góp mặt của hai ngôi sao Chris Rock và Samuel L. Jackson (từng đóng Nick Fury trong "vũ trụ điện ảnh Marvel"), kể về việc phá đường dây giết người hàng loạt của Jigsaw nhưng họ nhanh chóng nhận ra bản thân cũng rơi vào trò chơi chết chóc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU