Seoul phát hiện nhóm 50 người nhiễm virus Corona, lo dịch COVID-19 lây lan

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) hôm nay 10.3 xác nhận ít nhất 50 người nhiễm virus Corona gây dịch COVID-19 có liên quan đến một trung tâm giải đáp khách hàng qua điện thoại ở Seoul.

Nhiều người đeo khẩu trang phòng ngừa COVID-19 ở Seoul /// Reuters
Nhiều người đeo khẩu trang phòng ngừa COVID-19 ở Seoul
Reuters

Trong số người mắc COVID-19 nói trên có 46 nhân viên của trung tâm, sống ở Seoul, thành phố Incheon và tỉnh Gyeonggi, cùng 4 thành viên gia đình của họ, theo Yonhap. KCDC cho hay tất cả nhân viên viên bị nhiễm làm việc ở tầng 11 của một tòa nhà ở khu Sindorim và không đeo khẩu trang.

Giới chức y tế thông báo họ có kế hoạch kiểm tra sức khỏe đối với toàn bộ 550 nhân viên làm việc trong trung tâm cũng như ở tầng 7 và 9 của cùng tòa nhà nói trên.

Với ít nhất 50 ca mắc COVID-19, đây là nhóm nhiễm SARS-CoV-2 lớn nhất xuất hiện ở Seoul từ khi dịch bùng phát đến nay, gây quan ngại dịch lan rộng ở thủ đô Hàn Quốc, bên cạnh hai tâm dịch là thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang ở miền nam Hàn Quốc, theo Yonhap.

“Tất cả 207 lao động đã được cách ly và công tác kiểm tra đang diễn ra. Đây là nhóm nhiễm lớn nhất ở Seoul từ trước tới nay và chúng tôi nghiêm túc xử lý việc này và đang cố gắng không để có thêm ca nhiễm mới”, Thị trưởng Seoul Park Won-soon nhấn mạnh trong cuộc họp báo.

[VIDEO] Hàn Quốc: ngồi yên trên xe cũng được xét nghiệm Covid-19

Sáng nay, KCDC xác nhận có 131 ca nhiễm trong ngày 9.3, đánh dấu số ca nhiễm mới/ngày ở mức thấp nhất trong 2 tuần, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 7.513. Khoảng 63% tổng số đó liên quan đến nhánh của giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji) ở Daegu.

Số ca nhiễm SARS-CoV-2 hằng ngày ở Hàn Quốc có dấu hiệu giảm dần trong mấy ngày qua khi giới chức y tế hoàn thành việc xét nghiệm 210.000 tín đồ Tân Thiên Địa.

Trả lời phỏng vấn với CNN hôm nay, Bộ trưởng Y tế Hàn Quốc Park Neunghoo cho hay ông hy vọng Hàn Quốc đã vượt giai đoạn tồi tệ nhất của dịch COVID-19.

[VIDEO] Chủ tịch Tập Cận Bình lần đầu đến Vũ Hán khi dịch Covid-19 thuyên giảm trên toàn Trung Quốc

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU