Sega tiết lộ thêm thông tin về kế hoạch SuperGame

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sega cho biết kế hoạch Super Game của họ sẽ gồm nhiều trò chơi và có thể sử dụng NFT.

Theo VCG, Sega đã làm sáng tỏ hơn về dự án ‘SuperGame’, công ty giải thích rằng kế hoạch này liên quan đến nhiều trò chơi và một trong số chúng có thể kết hợp công nghệ đám mây hoặc NFT.

Sega tiết lộ thêm thông tin về kế hoạch SuperGame - ảnh 1
Sega tiết lộ thêm thông tin về kế hoạch SuperGame

VCG

Vào tháng 5.2021, công ty đã tiết lộ trong một buổi thuyết trình kết quả tài chính rằng kế hoạch dài hạn của họ gồm một chiến lược trong 5 năm được gọi là ‘Creation of SuperGame’. Công ty mẹ Sega Sammy sau đó đã tuyên bố vào tháng 11 rằng họ sẽ xem xét đầu tư lên tới 100 tỉ Yên (882 triệu USD) trong 5 năm tới để đạt được tham vọng ‘SuperGame’.

Vào thời điểm đó, người ta tin rằng ‘SuperGame’ sẽ là một tựa game lớn, nhưng một cuộc phỏng vấn nội bộ gần đây đã làm rõ rằng nó đề cập đến một số trò chơi kinh phí cao mà hãng đã lên kế hoạch. Trong một cuộc phỏng vấn trên trang web tuyển dụng của Sega Japan, phó giám đốc điều hành Shuji Utsumi giải thích: “Sega cung cấp nhiều loại nội dung về trò chơi, gồm cả nội dung phần cứng và arcade. Chúng tôi đã định nghĩa ‘SuperGame’ là sự phát triển của các tựa game AAA vượt qua phạm vi công nghệ toàn diện của SEGA và công ty đặt mục tiêu đạt được điều này trong kế hoạch 5 năm của mình”.

Giải thích thêm, Utsumi cho biết: “Một số tựa game đang được phát triển trong khuôn khổ của SuperGame, tuy mỗi tựa game sẽ khác nhau, nhưng chắc chắn rằng chúng sẽ là những tựa game vượt ra ngoài khuôn khổ truyền thống. Ví dụ, trước đây, những người chơi game được gọi là game thủ, nhưng bây giờ việc theo dõi các trò chơi đã trở thành một nét văn hóa tự thân, và những người như vậy không thể được gọi là game thủ nữa. Tôi nghĩ rằng có tiềm năng lớn trong mối quan hệ giữa những người chơi và người theo dõi trò chơi. Chúng tôi đang nghĩ đến việc tạo ra những trò chơi giải trí mới từ những tiềm năng này.”

Theo Utsumi, các trò chơi thuộc ‘SuperGame’ phải đáp ứng 4 tiêu chí chính: “Đa nền tảng, đa ngôn ngữ toàn cầu, phát hành đồng thời trên toàn thế giới và là tựa game AAA. Nói cách khác, có thể tưởng tượng rằng quy mô phát triển sẽ là của một trò chơi bom tấn toàn cầu.”

Tổng giám đốc của Sega, Katsuya Hisai cho biết thêm: “Một số dự án hiện đang được thực hiện cho SuperGame. Trong bộ phận của tôi, có khoảng 50 người đã tham gia vào các giai đoạn ban đầu. Chúng tôi dự kiến ​​rằng số lượng nhân viên cuối cùng sẽ là vài trăm người.”

Dự án SuperGame cũng có thể kết hợp công nghệ đám mây và NFT, hai công nghệ mà Sega gần đây đã tham gia. Nhà sản xuất Sega Masayoshi Kikuchi giải thích trong cùng một cuộc phỏng vấn: “Đây là một quá trình phát triển tự nhiên cho tương lai của trò chơi, nó sẽ mở rộng để liên quan đến các lĩnh vực mới như trò chơi trên đám mây và NFT.”

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU