Sedan hạng B dưới 600 triệu đồng: Người Việt vẫn chuộng Toyota Vios

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngay ở thời điểm nhiều người hoài nghi về sức hút của Toyota Vios khi liên tục để Honda City, Hyundai Accent... vượt mặt trong cuộc đua tranh doanh số, mẫu sedan hạng B của Toyota lập tức chứng minh vị thế vốn có trên thị trường.

Kết thúc năm 2021, Toyota Vios để mất ngôi vương vào tay Hyundai Accent. Bước sang năm 2022, khi thời gian bán hàng mới chỉ trôi qua được 4 tháng, Vios luôn sắm vai kẻ bám đuổi trước những bước tiến của Honda City.

Sedan hạng B dưới 600 triệu đồng: Người Việt vẫn chuộng Toyota Vios - ảnh 1

Tháng 5.2022 Toyota Vios là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc sedan hạng B với 3.887 xe bán ra

Bá Hùng

Tuy nhiên, ngay ở thời điểm nhiều người đặt sự hoài nghi liệu Toyota Vios có còn duy trì được sức hút như trước đây trong bối cảnh phân khúc sedan hạng B ngày càng cạnh tranh... Mẫu sedan hạng B lập tức có những kết quả để chứng minh vị thế vốn có của mình.

Vượt mặt loạt xe Nhật, Hyundai Accent trở thành sedan hạng B hút khách nhất
đình tuyên

Cụ thể, theo số liệu bán hàng vừa được Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) công bố, kết thúc tháng 5.2022 Toyota Vios là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc sedan hạng B với 3.887 xe bán ra, tăng 1.365 xe so với tháng 4.2022. Không những vậy, Vios còn lập kỷ lục về doanh số theo tháng cao nhất mà một mẫu sedan hạng B đạt được kể từ đầu năm 2022 đến nay.

Sedan hạng B dưới 600 triệu đồng: Người Việt vẫn chuộng Toyota Vios - ảnh 2

Doanh số các mẫu sedan hạng B tại Việt Nam tháng 5.2022

Nguồn: VAMA, TC Motor

Đáng chú ý, bước tăng trưởng này diễn ra trong bối cảnh Toyota Việt Nam điều chỉnh tăng giá bán Toyota Vios bắt đầu từ ngày 1.5.2022. Tuy nhiên, nguồn cung dồi dào cùng với chính sách ưu đãi, giảm giá từ đại lý... giúp Vios tạo ra bước tiến để nới rộng khoảng cách về doanh số so với các đối thủ cùng phân khúc.

Hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp với mẫu xe này là Hyundai AccentHonda City đều sụt giảm doanh số bán hàng. Cụ thể, lượng tiêu thụ Hyundai Accent trong tháng 5.2022 chỉ đạt 1.824 xe (giảm 76 xe), Honda City đạt 1.664 xe (giảm 1.349 xe so với tháng 4.2022). Kết quả này giúp Toyota Vios cũng cố vị trí dẫn đầu với 11.264 xe bán ra sau 5 tháng đã qua của năm 2022. Trong khi Hyundai Accent đạt 9.154 xe và Honda City chỉ đạt 8.937 xe.

Sedan hạng B dưới 600 triệu đồng: Người Việt vẫn chuộng Toyota Vios - ảnh 3

Toyota Vios đang từng bước tìm lại vị thế để chứng minh sức hút của một mẫu sedan hạng B từng bán chạy hàng đầu phân khúc

TMV

Như vậy, sau nhiều tháng để Honda City, Hyundai Accent vượt mặt, Toyota Vios đang từng bước tìm lại vị thế để chứng minh sức hút của một mẫu sedan hạng B từng bán chạy hàng đầu phân khúc, cũng như toàn thị trường ô tô Việt Nam.

Ở phần còn lại của phân khúc này, doanh số bán Mitsubishi Attrage và Mazda2 đều sụt giảm ở mức gần 400 xe. Trong khi đó, Suzuki Ciaz đánh dấu sự trở lại nhưng chưa thể “thoát ế” khi chỉ bán được vỏn vẹn 5 xe.

Theo số liệu bán hàng vừa được Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cũng như Tập đoàn Thành Công (TC Group) - đơn vị lắp ráp phân phối xe Hyundai tại Việt Nam vừa công bố, trong tháng 5.2022 tổng lượng tiêu thụ ô tô sedan hạng B tại Việt Nam đạt 8.512 xe, giảm 708 xe tương đương 7,7 % so với tháng 4.2022. Kết quả này chưa tính doanh số bán hàng của mẫu Nissan Almera do nhà phân phối mẫu xe này không công bố.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU