SEA Games 31: Nam không nữ có giáp ngực và khó khăn của đấu kiếm Việt Nam

SEA Games 31: Nam không nữ có giáp ngực và khó khăn của đấu kiếm Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, thời gian luyện tập cho SEA Games 31 của tuyển đấu kiếm Việt Nam chỉ vẻn vẹn vài tháng trong khi các đối thủ chính của chúng ta có lợi thế rất mạnh về điều kiện và thời gian luyện tập.

Trong các kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á gần đây, đội tuyển đấu kiếm của Việt Nam luôn giành được thứ hạng cao trong khu vực. Gần đây, do nhiều yếu tố tác động mà tuyển đấu kiếm Việt Nam gặp khá nhiều khó khăn. Thời gian tập trung đội tuyển để luyện tập chỉ kéo dài vài tháng trước khi SEA Games 31 chính thức khai mạc. Cả đội tuyển đang phải tăng cường tối đa thời gian và cường độ luyện tập để bù đắp lại những thiệt thòi gặp phải trong quá trình huấn luyện.

SEA Games 31: Nam không nữ có giáp ngực và khó khăn của đấu kiếm Việt Nam - ảnh 1

Nữ kiếm thủ, tuyến đấu kiếm quốc gia "lên đồ" chuẩn bị cho buổi tập.

Nguyễn Bắc

Không chỉ gặp khó khăn về thời gian luyện tập, trang thiết bị thiếu thốn, tuyển đấu kiếm Việt Nam cũng phải đối mặt với những đối thủ đã từng giành giải cao khi thi đấu các giải đấu kiếm quốc tế.

SEA Games 31: Nam không nữ có giáp ngực và khó khăn của đấu kiếm Việt Nam - ảnh 2

Tuyển đấu kiếm Việt Nam luyện tập cường độ cao trước kì SEA Games 31.

Nguyễn Bắc

Đánh giá về các đối thủ của chúng ta, đại diện ban huấn luyện tuyển đấu kiếm cho biết năm nay, các vận động viên của Singapore, Philippines, Thái Lan có thực lực rất mạnh.

SEA Games 31: Nam không nữ có giáp ngực và khó khăn của đấu kiếm Việt Nam - ảnh 3

24 vận động viên đội tuyển đấu kiếm Việt Nam sẽ tham gia tranh tài ở 3 nội dung và 4 hạng mục, tranh tài 12 bộ huy chương. Với lợi thế được thi đấu trên sân nhà, cùng với quá trình luyện tập khắc nghiệt trong thời gian qua, đội tuyển đấu kiếm Việt Nam đang từng bước vượt qua khó khăn, nỗ lực mang huy chương vàng về cho thể thao nước nhà trong kỳ SEA Games năm nay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU