Sẽ ra mắt sàn giao dịch điện tử cho nghệ sĩ Việt

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Thông tin cá nhân, cát sê và sản phẩm sáng tạo của nghệ sĩ Việt sẽ được tổng hợp và định giá trên sàn giao dịch điện tử Vietnam Artist Booking (www.vab.vn) do Trung tâm Vietnam Artist Network và Xtel tiến hành xây dựng và sẽ được ra mắt vào tháng 6 tới.

 /// Ảnh: NSCC
Ảnh: NSCC

Theo đó, nghệ sĩ có cổng thông tin và kênh giao dịch chính thức trên sàn VAB sẽ được hỗ trợ kết nối và quản lý các đơn đặt hàng liên quan đến lịch biểu diễn và sản phẩm sáng tạo. Bên cạnh việc tạo ra cổng thông tin về nghệ sĩ và sản phẩm, sàn giao dịch điện tử Vietnam Artist Booking sẽ trở thành kênh giao dịch, định giá, hỗ trợ về bản quyền và sở hữu trí tuệ cho nghệ sĩ.

Hiện tại, đã có nhiều nghệ sĩ “bắt tay” với Vietnam Artist Network để kết nối, hỗ trợ về sản xuất sản phẩm âm nhạc cũng như đầu ra như ca sĩ Tùng Dương (ảnh), Hà Lê, Hồng Vy... Bà Tăng Ngân Hà, Giám đốc Trung tâm Vietnam Artist Network, cho biết không ít nghệ sĩ Việt hiện nay vẫn tự làm chủ và có lúc loay hoay, đơn độc trong quá trình quảng bá, phát hành, bảo vệ bản quyền sáng tạo. Nhờ thuật toán từ công nghệ và AI (trí tuệ nhân tạo), sàn giao dịch điện tử này sẽ trở thành công cụ hỗ trợ các nghệ sĩ, người sáng tạo kết nối hợp tác thành công tới các khách hàng tiềm năng trong lĩnh vực biểu diễn nghệ thuật.

Đối tượng nghệ sĩ hợp tác lên sàn giao dịch cũng không giới hạn lĩnh vực, có thể là ca sĩ, nhạc sĩ, nghệ sĩ múa, diễn viên, người mẫu, nhà văn...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU