Sẽ là nơi khởi nguồn cho ý tưởng sáng tạo

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tại Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên ĐH Quốc gia Hà Nội lần thứ VI, Bí thư Thành đoàn Hà Nội mong muốn Đoàn Thanh niên ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ là nơi khởi nguồn cho ý tưởng sáng tạo.

Sáng 18.6, đã diễn ra Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên ĐH Quốc gia Hà Nội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Đến dự có PGS - TS Phạm Tất Thắng, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó trưởng ban thường trực Ban Dân vận T.Ư; anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư T.Ư Đoàn; GS - TS Lê Quân, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội.

Sẽ là nơi khởi nguồn cho ý tưởng sáng tạo - ảnh 1

GS - TS Lê Quân thực hiện nghi thức trao tặng Huân chương Lao động hạng nhất cho Đoàn Thanh niên ĐH Quốc gia Hà Nội

xuân tùng

Thúc đẩy tinh thần đổi mới

Phát biểu tại chương trình, chị Chu Hồng Minh, Ủy viên Ban Thường vụ T.Ư Đoàn, Bí thư Thành đoàn Hà Nội, đánh giá Đoàn Thanh niên ĐH Quốc gia Hà Nội luôn là đơn vị tiên phong dẫn đầu trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của TP.Hà Nội, đóng góp quan trọng vào thành tích chung của Đoàn Thanh niên thành phố và cả nước.

Theo chị Minh, nhiệm kỳ 5 năm 2017 - 2022, Đoàn Thanh niên ĐH Quốc gia Hà Nội đã ghi dấu và gặt hái được nhiều thành tích tiêu biểu, nổi bật trên các mặt công tác. Đoàn Thanh niên ĐH Quốc gia Hà Nội luôn tiên phong, xung kích trong việc thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, hội nhập quốc tế trong đoàn viên, thanh niên.

Sẽ là nơi khởi nguồn cho ý tưởng sáng tạo - ảnh 2

Anh Nguyễn Tường Lâm (thứ hai từ trái qua) tặng hoa chúc mừng đại hội

bảo anh

“Mỗi năm, Đoàn Thanh niên ĐH Quốc gia Hà Nội cùng các trường thành viên tổ chức hàng chục hội thảo, tọa đàm, cuộc thi, chương trình về đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp chất lượng, thiết thực, bám sát với nguyện vọng của đoàn viên, sinh viên. Qua đó, tìm ra các ý tưởng đạt giải, tạo nguồn ươm mầm cho việc khởi nghiệp, kết nối với các nhà đầu tư phát triển ý tưởng sau cuộc thi; gặp gỡ, giao lưu với các nhà khoa học nổi tiếng, các doanh nhân thành đạt, các tấm gương tiêu biểu trong học tập, công tác...”, chị Minh cho biết.

Theo chị Minh, các hoạt động Đoàn trường triển khai được đánh giá là điểm mới và đáng để làm điểm, nhân rộng toàn TP.Hà Nội.

Chị Minh cũng cho biết, trách nhiệm của Đoàn thanh niên ĐH Quốc gia Hà Nội đối với cộng đồng và xã hội cũng được thể hiện rõ nét thông qua phong trào thanh niên tình nguyện và các hoạt động an sinh xã hội vì cộng đồng. Đoàn Thanh niên ĐH Quốc gia Hà Nội đã đi qua và đóng góp xây dựng hàng loạt các công trình, phần việc thanh niên tại các huyện ngoại thành Hà Nội và nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

Sẽ là nơi khởi nguồn cho ý tưởng sáng tạo - ảnh 3

Chị Chu Hồng Minh phát biểu tại đại hội

bảo anh

“Có thể khẳng định rằng, nhiệm kỳ 2017 - 2022 vừa qua, Đoàn Thanh niên ĐH Quốc gia Hà Nội đã chứng minh được vị thế, vai trò và sức ảnh hưởng của mình trong khối trường học thủ đô nói riêng và cả nước nói chung”, chị Minh nhấn mạnh.

Lan tỏa tinh thần sáng tạo

Chị Minh mong muốn nhiệm kỳ tới Đoàn Thanh niên ĐH Quốc gia Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh đổi mới, đa dạng hóa các phương thức, tận dụng tối đa hiệu quả của mạng xã hội và công nghệ thông tin nhằm thực hiện có hiệu quả công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, truyền thống, đạo đức, lối sống văn hóa cho đoàn viên, thanh niên trong thời đại mới. Đồng thời, tăng cường công tác nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội trong thanh niên, kịp thời giải quyết các vấn đề mới nảy sinh trong sinh viên.

Sẽ là nơi khởi nguồn cho ý tưởng sáng tạo - ảnh 4

Các đoàn viên thanh niên ĐH Quốc gia Hà Nội tham dự đại hội

bảo anh

Bên cạnh đó, cần tiếp tục tổ chức và mở rộng các hoạt động, chương trình, cuộc thi cụ thể hoá phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” tới các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố để lan tỏa tinh thần sáng tạo khởi nghiệp tới đông đảo sinh viên thủ đô. Đồng thời, tích cực tìm kiếm và hỗ trợ các ý tưởng sáng tạo trong thanh niên, sinh viên; hỗ trợ hoàn thiện, ươm mầm, tăng tốc, thương mại hóa các ý tưởng, các dự án có tính khả thi cao.

“Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội kỳ vọng Đoàn Thanh niên ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ là nơi khởi nguồn cho nhiều ý tưởng sáng tạo trong công tác Đoàn, nhiều mô hình, cách làm hay được triển khai hiệu quả và nhân rộng sang các đơn vị bạn và có thể trở thành mô hình tiêu biểu cấp thành phố, cấp T.Ư”, chị Minh nói.

Đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất

Phát biểu tại đại hội, GS - TS Lê Quân cũng đánh giá cao các hoạt động của tổ chức Đoàn Thanh niên ĐH Quốc gia Hà Nội. Trong đó, có các hoạt động tạo môi trường để cá nhân phát triển toàn diện. Các hoạt động thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo được đẩy mạnh với nhiều nỗ lực, cố gắng.

Sẽ là nơi khởi nguồn cho ý tưởng sáng tạo - ảnh 5

Chị Hứa Thanh Hoa phát biểu nhận nhiệm vụ

bảo anh

Các cơ sở Đoàn tích cực tham mưu với cấp ủy, lãnh đạo đơn vị tạo cơ chế, môi trường thuận lợi để hỗ trợ đoàn viên thanh niên học tập, nghiên cứu khoa học. Các hoạt động thể dục, thể thao tiếp tục được tăng cường tổ chức với nội dung phong phú, hình thức đa dạng…

“Giải thích lý do tại sao chúng ta phát triển được thì Đoàn Thanh niên luôn luôn là trụ cột, là đơn vị trẻ, sáng tạo, năng động. Đó chính là tương lai của đất nước, tương lai của ĐH Quốc gia Hà Nội”, ông Quân nhấn mạnh.

Dịp này, Đoàn Thanh niên ĐH Quốc gia Hà Nội đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất. Đại hội cũng bầu 27 người vào Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, các chức danh chủ chốt.

Sẽ là nơi khởi nguồn cho ý tưởng sáng tạo - ảnh 6

Tân Bí thư Đoàn ĐH Quốc gia Hà Nội Hứa Thanh Hoa

Dương Triều

Chị Hứa Thanh Hoa (35 tuổi), Phó bí thư thường trực Đoàn Thanh niên ĐH Quốc gia Hà Nội, được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đoàn khóa mới (thay cho anh Trương Ngọc Kiểm, đã đảm nhận Bí thư Đoàn ĐH Quốc gia Hà Nội liên tục 2 nhiệm kỳ).

Phát biểu nhận nhiệm vụ, chị Hoa cho biết, tham gia Ban Chấp hành Đoàn vừa là vinh dự vừa là trọng trách lớn lao. Chị Hoa bày tỏ: “Với niềm tự hào là cán bộ Đoàn của một ĐH lớn, với những thành tích vững chắc mà thế hệ trước đã gây dựng, ban chấp hành khóa mới nguyện sẽ đồng lòng nhất trí quyết tâm xây dựng Đoàn ĐH Quốc gia Hà Nội là đơn vị vững mạnh; quyết tâm xây dựng thế hệ thanh niên ĐH Quốc gia Hà Nội tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn, tiên phong trong đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU