Sẽ hợp nhất và ra mắt Trung tâm truyền thông thanh thiếu nhi vào tháng 3.2022

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tại buổi lễ ký kết chương trình phối hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho biết sẽ ra mắt Trung tâm truyền thông thanh thiếu nhi vào tháng 3.2022, sau khi hợp nhất 2 đơn vị của T.Ư Đoàn.

Ngày 23.11, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn và Đài Tiếng nói VN tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2022 - 2026 với sự tham dự của ông Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên T.Ư Đảng, Tổng giám đốc Đài Tiếng nói VN; anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn.

Hai đơn vị xác định thông qua chương trình phối hợp góp phần thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nư­ớc, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; nâng cao năng lực công tác của cán bộ làm công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn và cán bộ trẻ của Đài Tiếng nói Việt Nam.

 Sẽ hợp nhất và ra mắt Trung tâm truyền thông thanh thiếu nhi vào tháng 3.2022 - ảnh 1

Anh Nguyễn Anh Tuấn trao kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho ông Đỗ Tiến Sỹ

ngọc thắng

Thông qua đó, hai bên sẽ phát huy tối đa nguồn lực, tiềm năng hiện có của hai bên để tăng cường công tác giáo dục, đoàn kết tập hợp thanh thiếu niên và nhi đồng.

Về nhiệm vụ trong thực hiện chương trình phối hợp, mỗi bên xác lập 6 nhiệm vụ để thực hiện, trọng tâm là thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền trong đó tuyên truyền về công tác đoàn và phong trào thanh niên, các gương thanh niên tiêu biểu, gương người tốt, việc tốt.

Theo thoả thuận hợp tác giữa hai bên, Đài Tiếng nói Việt Nam hỗ trợ T.Ư Đoàn tuyên truyền các hoạt động liên quan đến lĩnh vực dành cho thanh thiếu nhi trên các phương tiện truyền thông của Đài Tiếng nóiViệt Nam.

Trong đó tăng cường tuyên truyền, giới thiệu những gương thanh thiếu nhi tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, lan tỏa những thông tin tích cực, câu chuyện đẹp trong tuổi trẻ. Phối hợp vận động lực lượng văn nghệ sĩ, người có uy tín trong giới trẻ hỗ trợ công tác tuyên truyền, giáo dục thanh thiếu nhi.

 Sẽ hợp nhất và ra mắt Trung tâm truyền thông thanh thiếu nhi vào tháng 3.2022 - ảnh 2

Hai bên ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2022 - 2026

ngọc thắng

Phối hợp với các đơn vị của T.Ư Đoàn xây dựng, đổi mới các chương trình về thanh thiếu nhi phù hợp và hấp dẫn công chúng. Hỗ trợ chia sẻ dữ liệu thông tin, hình ảnh, tư liệu về hoạt động của các cấp bộ đoàn và thanh thiếu nhi phục vụ công tác tuyên truyền của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Sẽ ra mắt Trung tâm truyền thông thanh thiếu nhi

Tại buổi lễ ký kết, ông Đỗ Tiến Sỹ cho biết, để tiếp tục tuyên truyền các hoạt động của Đoàn Thanh niên và tuổi trẻ cả nước, lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam rất nhất trí với đề xuất của T.Ư Đoàn trong chương trình phối hợp để đồng hành cùng T.Ư Đoàn và tuổi trẻ cả nước trong các hoạt động.

Ông Sĩ cũng mong muốn T.Ư Đoàn có các hoạt động cùng với Đài Tiếng nói Việt Nam trong việc xây dựng và phát triển các chương trình giành cho thanh thiếu nhi. Đặc biệt, là sẽ phối hợp triển khai nhiều chương trình ý nghĩa dành cho các đối tượng thanh thiếu nhi.

 Sẽ hợp nhất và ra mắt Trung tâm truyền thông thanh thiếu nhi vào tháng 3.2022 - ảnh 3

Đài Tiếng nói VN trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát thanh VN” cho các Bí thư T.Ư Đoàn

ngọc thắng

Phát biểu tại buổi lễ, anh Nguyễn Anh Tuấn ghi nhận, đánh giá cao những nội dung chương trình phối hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam trong thời gian qua. Anh Tuấn bày tỏ thống nhất cao với những nhận định đánh giá nội dung phối hợp tại chương trình. Đồng thời, anh Tuấn cho biết sẽ chỉ đạo các tỉnh thành Đoàn và Đoàn trực thuộc phối hợp hiệu quả với các cơ quan đại diện, thường trú, văn phòng của Đài tiếng nói Việt Nam để thực hiện chương trình phối hợp.

Anh Tuấn cũng cho biết T.Ư Đoàn sẽ hợp nhất Ban Phát thanh thanh thiếu nhi và Truyền hình Thanh niên thành Trung tâm truyền thông thanh thiếu nhi. Theo đề án, đơn vị sẽ ra mắt tháng 3.2022. Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí của Đoàn có chức năng nhiệm vụ được giao, cũng sẽ có nhiều hoạt động chung, cùng tìm nguồn lực để đẩy mạnh tuyên truyền hướng đến các đối tượng thanh thiếu nhi.

Tại lễ ký kết, T.Ư Đoàn trao tặng kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho 6 lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục thế hệ trẻ. Đài Tiếng nói VN trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát thanh Việt Nam” cho 3 Bí thư T.Ư Đoàn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU