Sẽ chấm kiểm tra những bài thi tốt nghiệp THPT điểm giỏi, điểm liệt

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày mai 11.8, TP.HCM sẽ tiến hành chấm thi tốt nghiệp THPT với sự tham gia của khoảng 4.000 giáo viên, cán bộ ngành giáo dục.

Ông Nguyễn Văn Hiếu phát biểu tại buổi họp báo /// Bích Thanh
Ông Nguyễn Văn Hiếu phát biểu tại buổi họp báo
Bích Thanh

Chiều 10, 8, tại buổi họp báo về kỳ thi tốt nghiệp THPT, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, thông tin bài thi của khoảng 74.000 thí sinh đã vận chuyển về hội đồng chấm thi. Sở đã huy động khoảng 4.000 giáo viên, công nhân viên ngành giáo dục tham gia và công tác chấm thi sẽ bắt đầu thực hiện vào sáng mai 11.8.

Ông Hiếu cho hay ngay sau hôm nay Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ tiến hành chấm thi. Đối với các môn thi trắc nghiệm việc chấm thi được tiến hành trên phần mềm, quy trình chấm đảm bảo có sự giám sát chặt chẽ của công an, thanh tra ủy quyền của Bộ GD-ĐT, thanh tra Sở GD-ĐT từ lúc đưa đề thi tới lúc có kết quả.

Lãnh đạo Sở cho biết việc chấm thi tự luận đảm bảo 2 vòng độc lập. Một bài thi sẽ đảm bảo chấm ở 2 tổ khác nhau để đảm bảo một bài không quay lại cân bộ chấm lần đầu. Đồng thời Sở sẽ tiến hành chấm kiểm tra 5% bài thi và lựa chọn những bài thi đặc biệt như bị điểm liệt hoặc điểm giỏi để thực hiện.

“Chúng tôi tin cán bộ chấm thi của chúng tôi đảm bảo khách quan, công bằng cho các thí sinh”, ông Nguyễn Văn Hiếu nói

Thí sinh hớn hở hoàn thành kỳ thi đặc biệt giữa đại dịch Covid-19

Phó giám đốc Sở GD- ĐT TP.HCM cho hay số lượng thí sinh dự thi tốt nghiệp ở TP.HCM tương đối ổn định ở các môn so với đăng ký ban đầu. Trong 9 môn thi, giáo dục công dân có số thí sinh vắng nhiều nhất với 494 thí sinh, tiếp đến là môn ngoại ngữ với 326 thí sinh.

Sĩ tử gửi lời cảm ơn thầy cô, ba mẹ sau khi hoàn thành "kỳ thi lịch sử"

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU