Sẽ ban hành hướng dẫn ôn tập thi THPT quốc gia thay đề minh họa

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 4.10, Bộ Giáo dục - Đào tạo chính thức phát đi thông báo sẽ không có đề thi minh họa cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, thay vào đó, Bộ sẽ ban hành hướng dẫn ôn tập phục vụ kỳ thi này.

Bộ Giáo dục - Đào tạo cho biết sẽ có hướng dẫn ôn tập thi THPT quốc gia 2018 thay đề minh họa /// Ảnh TN
Bộ Giáo dục - Đào tạo cho biết sẽ có hướng dẫn ôn tập thi THPT quốc gia 2018 thay đề minh họa
Ảnh TN

Theo thông báo của Bộ Giáo dục - Đào tạo, thời gian tới, Bộ sẽ ban hành công văn hướng dẫn dạy học và ôn tập phục vụ cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Các nhà trường và học sinh sử dụng tài liệu hướng dẫn này kết hợp với các đề thi minh họa, đề thi thử nghiệm, đề thi tham khảo và đề thi chính thức của kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 làm tài liệu tham khảo để dạy học và ôn tập trong năm học 2017 - 2018; không cần có thêm đề thi minh hoạ mới.

Thông báo của Bộ Giáo dục - Đào tạo lý giải: Ngay đầu năm học 2017 - 2018, Bộ đã thông báo chủ trương tổ chức kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2018 và những năm tiếp theo. Theo đó, phương thức tổ chức các môn thi, bài thi của kỳ thi THPT quốc gia trong những năm tới sẽ được giữ ổn định như năm 2017; nội dung thi năm 2018 nằm trong chương trình lớp 12 và lớp 11; năm 2019 bao gồm cả chương trình THPT như Bộ đã thông báo từ năm 2016.

Sẽ ban hành hướng dẫn ôn tập thi THPT quốc gia thay đề minh họa - ảnh 1

tin liên quan

Lấy ý kiến các trường ĐH về phương án thi năm 2018

Bộ GD-ĐT vừa gửi công văn tới các trường ĐH, CĐ đào tạo ngành giáo viên để lấy ý kiến góp ý cho phương án thi THPT quốc gia 2018 và phương án xét tuyển ĐH, CĐ dựa trên kết quả thi của kỳ thi này.

Trước đó, Bộ Giáo dục - Đào tạo đã công bố phương án thi THPT quốc gia năm 2018 được giữ ổn định với 5 bài thi như năm 2017, gồm: toán, ngữ văn, ngoại ngữ, khoa học tự nhiên (lý, hóa, sinh) và khoa học xã hội (sử, địa, giáo dục công dân).

Tuy nhiên, năm 2018 sẽ có một số thay đổi kỹ thuật, như bỏ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, nội dung thi ngoài chương trình lớp 12 còn có phần liên quan lớp 11. Riêng các bài thi tổ hợp vẫn được chấm điểm từng môn thi thành phần, nhưng Bộ sẽ có hướng dẫn cụ thể việc tổ chức thi các bài thi này được thực hiện phù hợp hơn dựa trên kinh nghiệm tổ chức thi năm 2017.

Năm 2017, Bộ Giáo dục - Đào tạo đã 3 lần công bố đề thi minh họa, đề thi thử nghiệm để học sinh tham khảo trước kỳ thi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU