Schneider Electric đẩy mạnh phát triển năng lượng xanh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Schneider Electric, tập đoàn dẫn đầu toàn cầu về chuyển đổi số quản lý năng lượng và tự động hóa, vừa khai mạc hội nghị cấp cao Innovation Summit Vietnam 2022 từ ngày 6 - 7.12 TP.HCM.

Với chủ đề “Đổi mới sáng tạo vì một Việt Nam phát triển bền vững”, Schneider Electric kêu gọi chính phủ, doanh nghiệp và người dùng giải quyết 3 khủng hoảng đang đối mặt: năng lượng - kinh tế - khí hậu. Trong hệ sinh thái mở, số hóa kết hợp với điện hóa sử dụng năng lượng tái tạo chính là giải pháp tối ưu để tăng cường an ninh năng lượng, phục hồi tài nguyên và khử cacbon.

Schneider Electric đẩy mạnh phát triển năng lượng xanh - ảnh 1

Schneider Electric đang đẩy mạnh phát triển năng lượng xanh

t.l

Trong lịch trình 2 ngày, Innovation Summit Vietnam 2022 sẽ tổ chức 14 phiên thảo luận với sự tham gia của 15 diễn giả đến từ Schneider Electric và 14 diễn giả đến từ các doanh nghiệp đối tác hàng đầu. Cùng với hơn 1.000 khách mời tham gia, các bên sẽ thảo luận về các cách khai thác công nghệ kỹ thuật số để giải quyết thách thức chung về năng lượng - kinh tế - khí hậu nhằm biến những tham vọng thành hiện thực.

Ông Romaric Ernst, Phó chủ tịch marketing và phát triển kinh doanh, Schneider Electric Khu vực Đông Á và Nhật Bản, cũng nhấn mạnh tại sự kiện về sự hợp tác giữa các doanh nghiệp và chính phủ để đạt được mục tiêu chung. Cuộc khủng hoảng năng lượng hiện nay đang kéo theo chi phí cao hơn trên nguồn cung hữu hạn. Do đó, ông kêu gọi các doanh nghiệp tích cực thảo luận giải pháp để gia tăng năng lực cạnh tranh trong môi trường kinh doanh khắc nghiệt, đồng thời hành động nhanh để kiến tạo nên một thế giới bền vững hơn bằng các công nghệ sẵn có.

Cũng tại Innovation Summit Vietnam 2022, Schneider Electric đã ra mắt các sáng kiến, giải pháp số. Nổi bật là Tủ đóng cắt trung thế AirSeT thế hệ mới, đánh dấu bước đi táo bạo trong việc bỏ sử dụng khí SF₆ sang tận dụng không khí tinh khiết.

Thiết bị được tạo ra từ thiết bị đóng ngắt SM6, đã lắp đặt hơn 1,5 triệu ngăn tủ trên toàn thế giới, chứng minh hiệu quả đáng tin cậy mà không gây ảnh hưởng đến vận hành. Ưu điểm khác của Tủ đóng cắt trung thế AirSeT thế hệ mới là các doanh nghiệp dễ dàng chuyển đổi từ SM6 sang SM AirSeT với công nghệ thân thiện với môi trường hơn mà không gây lãng phí.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU