Sau Việt Nam, Philippines cấm chiếu phim Tom Holland đóng vì có hình ảnh ‘đường lưỡi bò’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ Ngoại giao Philippines cho biết hôm 27.4 nước này ngừng chiếu bộ phim Hollywood Uncharted vì một cảnh quay có bản đồ chứa “đường lưỡi bò” ở Biển Đông, theo Reuters.

Động thái này diễn ra sau khi Việt Nam cấm chiếu phim hành động Uncharted của Sony Pictures, với sự tham gia của hai ngôi sao - “Người Nhện” Tom Holland và Mark Wahlberg. Nguyên do một cảnh quay dài hai giây trong phim có hình ảnh về “đường lưỡi bò”, Bộ ngoại giao Philippines tuyên bố.

Sau Việt Nam, Philippines cấm chiếu phim Tom Holland đóng vì có hình ảnh ‘đường lưỡi bò’  - ảnh 1

Tom Holland (vai Nathan Drake) trong phim Uncharted

imdb

Trong phim có khoảng 2 giây chiếu hình ảnh "đường lưỡi bò", được sử dụng trên các bản đồ của Trung Quốc để minh họa tuyên bố chủ quyền đối với một khu vực rộng lớn ở Biển Đông giàu tài nguyên.

Bộ Ngoại giao Philippines cho biết Sony Pictures được lệnh ngừng chiếu bộ phim và đã tuân thủ. Sony Pictures không trả lời hay bình luận vụ việc.

Sau Việt Nam, Philippines cấm chiếu phim Tom Holland đóng vì có hình ảnh ‘đường lưỡi bò’  - ảnh 2

Vào năm 2019, Bộ Ngoại giao Philippines từng yêu cầu DreamWorks ngưng chiếu phim hoạt hình Abominable sau khi một cảnh quay cho thấy “đường lưỡi bò” phi pháp.

Trước đó vào tháng 3.2022, Việt Nam đã cấm phát hành bộ phim hành động Uncharted vì một cảnh quay có bản đồ “đường lưỡi bò”. Việt Nam cũng từng cấm phim Abominable vào năm 2019 và yêu cầu Netflix gỡ bỏ một số tập của series phim Pine Gap vào năm 2021 vì lý do tương tự.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU