Truyền hình trực tuyến:

Sau trung học cơ sở học lên cao đẳng luôn, liệu có khả thi?

0

Vào lúc 9 giờ ngày 28.12.2018, Báo Thanh Niên cùng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức chương trình truyền hình trực tuyến “Sau trung học cơ sở học lên cao đẳng, liệu có khả thi?”.

Sau trung học cơ sở học lên cao đẳng luôn, liệu có khả thi?

Khách mời tham gia chương trình gồm ông Vũ Xuân Hùng, Vụ trưởng Vụ Đào tạo chính quy, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; ông Đồng Văn Ngọc, Hiệu trưởng Trường cao đẳng Cơ điện Hà Nội; ông Nguyễn Tiến Tùng – Hiệu trưởng Trường cao đẳng Công nghiệp và Thương mại, Phúc Yên, Vĩnh Phúc.

Tại buổi truyền hình trực tuyến, các khách mời sẽ thảo luận các vấn đề xung quanh chủ để phân luồng giáo dục, một nhiệm vụ quan trọng được đặt ra từ hàng chục năm nay với cả hệ thống chính trị. Mặc dù các cơ quan chức năng đã đưa ra nhiều giải pháp nhưng phân luồng giáo dục, nhất là với HS sau khi tốt nghiệp THCS vẫn là điểm nghẽn, là nút thắt dẫn đến những bất cập trong hệ thống giáo dục quốc dân. Hệ lụy của nó là không chỉ tạo sự mất phương hướng cho người học khi xác định con đường lập nghiệp mà còn tạo nên sự tốn kém, lãng phí không hề nhỏ trong quá trình đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực của đất nước.

Các khách mời sẽ tập trung thảo luận 2 nội dung chính: thể chế hóa chủ trương phân luồng thông qua Luật Giáo dục và thực hiện mô hình giáo dục nghề nghiệp 9+, nghĩa là cho phép học sinh học xong THCS thì được học luôn lên cao đẳng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU