Sau trận hoà Thái Lan, chủ tịch LĐBĐ Indonesia ra yêu cầu 'cứng' cho tuyển U.19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) Mochamad Iriawan vừa ‘lệnh’ cho tuyển U.19 quốc gia phải thắng Philippines và Myanmar ở 2 lượt cuối bảng A Giải U.19 Đông Nam Á 2022 diễn ra trên sân nhà.

Tuyển U.19 Indonesia đã hòa 0-0 trước Thái Lan trong lượt trận thứ 3 bảng A Giải U.19 Đông Nam Á 2022 diễn ra hôm 6.7 trên sân Patriot Candrabhaga, Bekasi. Trận hòa này khiến đường vào bán kết của tuyển U.19 Indonesia càng thêm khó khăn khi họ rớt xuống vị trí thứ 4 với 5 điểm sau 3 trận với thành tích 2 hoà, 1 thắng.

Sau trận hoà Thái Lan, chủ tịch LĐBĐ Indonesia ra yêu cầu 'cứng' cho tuyển U.19 - ảnh 1

Chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan vừa ‘lệnh’ cho tuyển U.19 quốc gia phải thắng Philippines và Myanmar ở 2 lượt cuối bảng A

PSSI

Ở bảng này, tuyển U.19 Việt Nam đang tạm dẫn đầu với 7 điểm, hơn U.19 Thái Lan về hiệu số bàn thắng bại, kế đến là U.19 Myanmar (6 điểm). Với diễn biến này, cơ hội vào bán kết vẫn mở đối với 4 đội dẫn đầu bảng A, ngoại trừ U.19 Philippines và U.19 Brunei.

Với thành tích này, đội Garuda Nusantara - biệt danh của đội tuyển U.19 Indonesia - phải buộc thắng 2 trận đấu cuối gặp U.19 Philippines (ngày 8.7) và U.19 Myanmar (10.7) mới có nhiều cơ hội đoạt vé vào bán kết.

Sau khi chứng kiến đội nhà vất vả có điểm trước U.19 Thái Lan, chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan nhận xét: “Trận đấu diễn ra hấp dẫn. Nhiều cơ hội được tạo ra nhưng không thành bàn. Giờ đây tôi hy vọng đội nhà sẽ giành chiến thắng trước Philippines và Myanmar. Bạn không thể hòa hoặc thua. Vì Việt Nam, Thái Lan, Myanmar và Indonesia vẫn còn nguyên cơ hội đi tiếp".

Sau trận hoà Thái Lan, chủ tịch LĐBĐ Indonesia ra yêu cầu 'cứng' cho tuyển U.19 - ảnh 2

Tuyển U.19 Indonesia (trái) vất vả hòa 0-0 trước Thái Lan

PSSI

Ông Iriawan lạc quan rằng 2 trận còn lại tuyển U.19 Indonesia sẽ có kết quả thắng. Ông yêu cầu Ronaldo Kwateh và đồng đội phải tập trung cao độ trong 2 trận đấu còn lại của bảng A nếu không muốn bị loại sớm trên sân nhà. "Điều quan trọng nhất là chúng tôi tập trung và không bỏ lỡ cơ hội ghi bàn. Tôi và người dân Indonesia thực sự hy vọng rằng nhiều đội trong số này có thể đạt được thành tích cao", người đứng đầu PSSI nhấn mạnh.

Theo nhận định của báo giới Indonesia, màn trình diễn thiếu thuyết phục của U.19 Indonesia ở 2 trận hoà U.19 Việt Nam và U.19 Thái Lan (đều tỷ số 0-0) vừa qua đã để lại nhiều lo lắng. Bởi đây là nòng cốt của tuyển U.20 Indonesia sẽ tranh tài tại World Cup U.20 năm tới được diễn ra trên sân nhà.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU