Sau Tết Nguyên đán, học sinh TP.Hải Phòng sẽ quay lại trường học

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, học sinh toàn TP.Hải Phòng sẽ được quay lại trường học trực tiếp sau thời gian dài nghỉ học để phòng dịch Covid-19.

Học sinh TP.Hải Phòng trở lại trường học từ ngày 7.2

Tối 25.1, Sở GD-ĐT TP.Hải Phòng cho biết, từ ngày 7.2, tức mùng 7 Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022, toàn bộ học sinh các cấp của TP.Hải Phòng sẽ đến trường học trực tiếp.

Sau Tết Nguyên đán, học sinh TP.Hải Phòng sẽ quay lại trường học - ảnh 1

Sau Tết Nguyên đán, học sinh các cấp ở TP.Hải Phòng sẽ được đến trường học trực tiếp

Lê Tân

Hiện nay, do dịch Covid-19 diễn ra phức tạp suốt 3 tháng nay, chỉ có học sinh cấp 3 và học sinh lớp 9 ở TP.Hải Phòng đến trường học trực tiếp còn các khối lớp còn lại học trực tuyến tại nhà.

Liên quan đến diễn biến dịch Covid-19, trong ngày hôm nay (25.1), TP.Hải Phòng có 672 ca mắc mới được ghi nhận tại 14/15 quận, huyện. Trong đó, 652 trường hợp tự đi làm xét nghiệm, 13 trường hợp F1, còn lại là ca bệnh nghi ngờ. Ngày hôm nay, TP.Hải Phòng cũng có đến 948 người khỏi bệnh và thêm 3 người khác tử vong.

Những ai phải cách ly phòng Covid-19 khi về quê đón tết?

Khôi phục hoạt động vận tải cố định

Cũng kể từ ngày 25.1, Sở GTVT TP.Hải Phòng đã quyết định khôi phục hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh từ TP.Hải Phòng đi các tỉnh, thành phố có cấp độ dịch cấp 1, cấp 2.

Đối với các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh từ TP.Hải Phòng đi các bến xe khách đối lưu thuộc địa bàn có cấp độ dịch cấp 3 sẽ hoạt động tối đa 50% số chuyến theo lưu lượng đã được Sở GTVT công bố và có giãn cách chỗ ngồi trên phương tiện.

Trước đó, sau khi TP.Hải Phòng xuống vùng vàng vào 17.1, Sở GTVT TP.Hải Phòng đã cho phép Bến xe Vĩnh Niệm, Bến xe phía Bắc và các hoạt động vận tải theo tuyến cố định nội tỉnh, vận tải hành khách bằng xe bus được hoạt động trở lại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU