Sau 'Parasite', phim 'Minari' của đạo diễn gốc Hàn tạo tiếng vang ở Hollywood

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một năm sau khi bộ phim châm biếm của Hàn Quốc Parasite (tựa Việt: Ký sinh trùng) "gây bão" ở Hollywood, một bộ phim nói tiếng Hàn khác là Minari (Khát vọng đổi đời) cũng tạo nên tiếng vang, theo Reuters.

Diễn viên Mỹ gốc Hàn Steven Yeun /// ẢNH: REUTERS
Diễn viên Mỹ gốc Hàn Steven Yeun
ẢNH: REUTERS

Minari hiện đang chiếu tại các rạp phim ở Mỹ và dự kiến sẽ ra mắt ở xứ Hàn vào tháng 3 tới. Tác phẩm kể câu chuyện nhẹ nhàng, tinh túy về một gia đình nhập cư vào Mỹ những năm 1980 cố gắng cải thiện cuộc sống bằng cách bắt đầu cải tạo trang trại ở bang Arkansas.

Không giống như Parasite quay tại Hàn Quốc, Minari được sản xuất và quay phim tại Mỹ. Parasite làm nên lịch sử vào năm 2020 khi trở thành bộ phim nói tiếng nước ngoài đầu tiên đoạt giải Oscar hạng mục Phim hay nhất. Đây là tác phẩm châm biếm về giai cấp và xã hội đương đại ở Hàn Quốc.

“Diễn viên đều nói tiếng Hàn trong một gia đình giữ văn hóa Hàn Quốc nhưng tôi nghĩ bộ phim Minari nói lên rất nhiều điều về nước Mỹ. Nó gồm nhiều người làm nhiều việc khác nhau, nhiều tầng lớp xã hội khác nhau và do đó hoàn toàn khác với Parasite”, đạo diễn Lee Isaac Chung nói.

Sau 'Parasite', phim 'Minari' của đạo diễn gốc Hàn tạo tiếng vang ở Hollywood - ảnh 1

Minari kể về một gia đình nhập cư vào Mỹ những năm 1980

ẢNH: REUTERS

Một câu chuyện cá nhân mạnh mẽ, bộ phim một phần dựa trên cuộc sống của đạo diễn Chung khi còn là một cậu bé lớn lên ở Arkansas (Mỹ), nhưng không có sự châm biếm và hầu như không đề cập đến nạn phân biệt chủng tộc. Thay vào đó, phim mô tả một cuộc sống bình dị nhưng không ít nhọc nhằn của dân nhập cư. Minari đã giành được nhiều đề cử giải thưởng, bao gồm cả giải Quả cầu vàng. Hiện các đề cử cho giải Oscar vẫn chưa được công bố.

Diễn viên người Mỹ gốc Hàn Steven Yeun (được biết đến với vai diễn trong phim truyền hình The Walking Dead), đóng vai người cha Jacob Yi, cho biết anh rất sợ hãi khi đảm nhận vai diễn này. “Thật đáng sợ khi tiếp cận thế hệ cha tôi để cố gắng hòa nhập vào thế hệ của họ. Phim giúp tôi mở rộng tầm mắt về những suy nghĩ mà tôi có thể đã hiểu sai về cha mình và cả thế hệ đó nữa”, Steven Yeun nói.

Ngoài Steven Yeun, Minari còn quy tụ dàn diễn viên: Han Yeri trong vai người vợ, Monica Yi, Youn Yuh Jung vai mẹ vợ, Soon Ja, Alan Kim (vai David), Will Patton (Paul)… Đạo diễn Chung cho biết khán giả đón nhận nồng nhiệt Minari hơn cả những gì anh mong đợi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU