Sau nửa thế kỉ, lá thư của người lính Mỹ tham chiến ở Việt Nam mới đến tay em gái

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một phụ nữ ở bang Indiana (Mỹ) đã “sốc” khi vừa nhận được lá thư của anh trai bà gửi khi tham chiến tại Việt Nam 52 năm về trước.

Bà Tucker nhận được lá thư do anh trai bà gửi từ Việt Nam sau 52 năm  /// Chụp từ clip
Bà Tucker nhận được lá thư do anh trai bà gửi từ Việt Nam sau 52 năm
Chụp từ clip

Theo hãng tin UPI ngày 30.5 dẫn lời bà Janice Tucker, bì thư có dấu bưu điện ghi ngày 10.5.2020 đã được gửi đến nhà bà ở thành phố North Vernon (bang Indiana, Mỹ) hồi tuần trước.

Bà Tucker rất ngạc nhiên khi phát hiện trong bì thư là lá thư được anh trai bà là William Lone gửi khi ông đang tham chiến tại Việt Nam vào năm 1968.

“Tôi liền gọi điện ngay cho anh trai mình. Anh ấy sống ở bang South Carolina. Tôi đọc bức thư cho anh ấy nghe và anh ấy nói: ‘Anh nhớ là đã viết bức thư đó cho em’”, bà Tucker kể lại.

Theo lời ông Lone, ông đã để lá thư viết cho em gái vào bì thư, dán con tem 5 xu rồi đưa cho một người lính khác nhờ gửi đến nhà của gia đình ông ở thành phố Floyds Knobs, bang Indiana.

Bà Tucker cho hay lá thư không nằm trong phong bì gốc khi được gửi đến nhà bà. Điều này cho thấy ai đó đã tìm thấy lá thư và đã lần ra địa chỉ hiện tại của bà.

“Việc bức thư được gửi đến tôi sau 52 năm thật là điều bí ẩn. Phong bì đã được thay mới. Ai đó hẳn đã tìm thấy bức thư và biết được tôi là ai”, bà Tucker nói.

Bà Tucker bày tỏ hy vọng sẽ tìm được người gửi lá thư đến nhà bà để có thể cảm ơn họ và tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra với bức thư khi được gửi vào năm 1968 và chỉ đến nhà bà vào tuần trước.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU