'Sầu nữ' Hương Giang trải lòng về biến cố mất chồng vì Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tuy buồn vì chồng qua đời nhưng Hương Giang vẫn cố gắng trấn an bản thân, gạt những cảm xúc tiêu cực để tiếp tục lo lắng cho con cái.

'Sầu nữ' Hương Giang trải lòng về biến cố mất chồng vì Covid-19 - ảnh 1

Hương Giang đón cái Tết mà không có chồng bên cạnh

BTC

Ca sĩ Hương Giang được nhiều khán giả yêu mến gọi với danh xưng “sầu nữ phòng trà", sở hữu chất giọng lạ, đầy cảm xúc. Cuối năm 4 đại học, cô được bạn bè xúi đi thi ca hát với hành trang chỉ ba tháng học thanh nhạc và giành được nhiều thành tích ấn tượng như giải nhất Tiếng hát truyền hình tỉnh Đồng Nai, giải ba Tiếng hát truyền hình TP.HCM năm 1997. Tiếp đó, nữ khách mời được vào chung kết xếp hạng Tiếng hát truyền hình toàn quốc và giành giải tư chung cuộc.

Trong chương trình Đời nghệ sĩ, Hương Giang tâm sự đây là năm đầu tiên cô và gia đình đón Tết mà không có mặt chồng. Cách đây hơn nửa năm, trong thời điểm dịch Covid-19 hoành hành ở TP.HCM, người bạn đời của cô là ca sĩ Phi Hải bất ngờ qua đời sau khi nhiễm bệnh. Điều này để lại sự tiếc thương không chỉ cho riêng cô, gia đình mà còn cho các khán giả yêu thích nghe nhạc phòng trà.

'Sầu nữ' Hương Giang trải lòng về biến cố mất chồng vì Covid-19 - ảnh 2

Nữ ca sĩ từng được đồng nghiệp nhận xét: “Khi hát rất đẹp, buông mic là vô duyên”

BTC

“Đây có thể nói là cái Tết đơn giản nhất của gia đình tôi. Từ khi xảy ra chuyện, gần như tôi không nghĩ tới Tết, chỉ khi thấy những đồng nghiệp ra các sản phẩm nhạc xuân thì mới hay. Đối với tôi, cái Tết năm nay không còn quan trọng khi thiếu vắng sự sum vầy gia đình. Cứ nhìn lại những ảnh chụp gia đình theo thông lệ của những năm trước lại thấy ngậm ngùi vì thiếu đi người quan trọng nhất”, Hương Giang nghẹn ngào chia sẻ. Tuy buồn nhưng nữ ca sĩ vẫn cố gắng trấn an bản thân, gạt những cảm xúc tiêu cực để tiếp tục lo lắng cho con cái.

'Sầu nữ phòng trà' trải lòng về biến cố mất chồng vì Covid-19

Qua biến cố lần này, khán giả một lần nữa thấy Hương Giang khoác lên mình hình ảnh của một người phụ nữ mạnh mẽ. Đây cũng là điều mà bao năm qua khán giả luôn thắc mắc bởi một người mạnh mẽ như cô lại có thể hát những ca khúc buồn mà thấm đến thế. Hương Giang mượn lời nhận xét một đồng nghiệp khiến cô tâm đắc: “Hương Giang dù ở ngoài có cười nói, nghịch phá hay làm gì đi nữa thì vẫn không phải là Hương Giang". Nữ ca sĩ khẳng định mình là người yếu đuối và tính nghệ sĩ cao.

'Sầu nữ' Hương Giang trải lòng về biến cố mất chồng vì Covid-19 - ảnh 3

Hương Giang thừa nhận kém nổi tiếng vì sống ngay thẳng

BTC

Ca sĩ Hương Giang cho biết nghệ sĩ Ngân Quỳnh từng nhận xét vui về mình như sau: “Khi cầm micro lên hát mày đẹp dễ sợ, mà buông micro xuống là vô duyên liền”. Chính nữ khách mời sau này khi xem lại các phần trình diễn của mình cũng phải đã công nhận sự thật này. “Có thể tính nghệ sĩ trong tôi cao quá chứ tôi không hề diễn”, Hương Giang trải lòng. Nữ ca sĩ cũng nghiệm ra một điều rằng do tính cách khiến bản thân không thể nổi tiếng như kỳ vọng của nhiều người: “Tính cách tôi ngay thẳng quá, tôi có những nguyên tắc sống mà không muốn những người khác phạm vào và luôn chăm chăm vào nguyên tắc ấy. Nói ở đây không phải tôi nói chung những người nổi tiếng là người không ngay thẳng. Đó là điều tiên quyết mà khiến tôi khó nổi tiếng”.

Giọng ca Mênh mông tình buồn tiết lộ bản thân chỉn chu và nghiêm túc khi cầm micro hát trên sân khấu, nhưng ở ngoài lại rất đời thường, không trang điểm, không váy áo hay giày cao gót. Dù không có được tiếng tăm như những đồng nghiệp khác nhưng Hương Giang luôn cảm thấy đủ vì cô hạnh phúc khi vẫn còn được hát và biết được mình đang đứng ở đâu. “Tôi luôn luôn tự hào khi tất cả những khán giả yêu mến mình là vì họ yêu mến tài năng thực sự và yêu mến chính con người thật của tôi”, nữ khách mời cho hay.

Bên cạnh những phút trải lòng, nữ ca sĩ còn giới thiệu đến khán giả các ca khúc như Mênh mông tình buồn, Con thuyền không bến, Tình lỡ, Bài không tên số 7, Chiều tím… Chương trình Đời nghệ sĩ có sự tham gia của Hương Giang dự kiến lên sóng lúc 19 giờ 15 ngày 13.2 trên VTV9.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU