Sau người mẫu và travel blogger, Quang Đại muốn lấn sân điện ảnh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Là 'tay ngang', người mẫu Quang Đại kỳ vọng khá nhiều vào khóa học Diễn xuất Cơ bản tại Gặp gỡ mùa thu 2019.

Quang Đại trong lớp học Diễn xuất Cơ bản /// Ảnh: BTC
Quang Đại trong lớp học Diễn xuất Cơ bản
Ảnh: BTC

Sự kiện Gặp gỡ mùa thu 2019 đang diễn ra tại Hội An quy tụ nhiều bạn trẻ muốn thử sức và tiến xa hơn trong ngành điện ảnh. Trong đó, workshop Diễn xuất Cơ bản do giảng viên Hàn Quốc Lydia Park hướng dẫn có sự tham gia của nhiều gương mặt quen thuộc với khán giả như người mẫu - travel blogger Trần Quang Đại, Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2018 Nguyễn Thúc Thùy Tiên, cựu tay vợt nữ số một Việt Nam Nguyễn Thùy Dung, diễn viên Vương Anh Ole (Những phóng viên vui nhộn), người mẫu Lâm Bảo Châu (MV Anh ơi ở lại của Chi Pu)…

Quang Đại cho biết: "Tôi vốn được mọi người biết đến với vai trò người mẫu nên khi tham gia khóa học, Đại như một sinh viên năm nhất chưa biết nhiều về kỹ năng diễn xuất. Vì thế, tôi rất cố gắng học hỏi và mong chờ được giảng viên chỉ dẫn".

Sau người mẫu và travel blogger, Quang Đại muốn lấn sân điện ảnh - ảnh 1

Quang Đại cho biết anh mong muốn trở thành nhà làm phim trong tương lai

Ảnh: BTC

Tham gia workshop chuyên biệt về diễn xuất nhưng Quang Đại cho rằng những kỹ năng mà cô Lydia cung cấp có thể áp dụng vào nhiều trường hợp hay công việc khác nhau. “Cô Lydia Park là giảng viên đã có nhiều kinh nghiệm ở nước ngoài và còn rất nổi tiếng ở Hàn Quốc. Những lý thuyết cô giảng dạy vô cùng hữu ích và có thể vận dụng ngay lập tức. Trước đây, kiến thức về điện ảnh của tôi chỉ như một bộ phim 2D. Nhưng sau những ngày học tập tại Gặp gỡ mùa thu, tôi thấy mình đã có thêm một chiều sâu khác, một góc nhìn khác giống như bộ phim 3D vậy”, Quang Đại nói thêm.

Được biết, điện ảnh là niềm đam mê Quang Đại muốn theo đuổi từ lâu. Anh xem nhiều phim và hâm mộ các nhà làm phim nghệ thuật như Trần Anh Hùng, Phan Đăng Di hay Trần Nữ Yên Khê. Nam người mẫu tiết lộ sau Gặp gỡ mùa thu, anh muốn có cơ hội tiến xa trong ngành điện ảnh khi đã đủ năng lực.

Sau người mẫu và travel blogger, Quang Đại muốn lấn sân điện ảnh - ảnh 2

"Nữ hoàng quần vợt" Nguyễn Thùy Dung muốn thành "đả nữ" như Ngô Thanh Vân

Ảnh: BTC

Với "nữ hoàng quần vợt" Nguyễn Thùy Dung, việc tham gia Gặp gỡ mùa thu đến từ mong muốn được học hỏi về diễn xuất và niềm yêu thích nghệ thuật thứ bảy, đặc biệt là với điện ảnh Hàn Quốc. Thùy Dung cho biết cô là người mê phim và xem phim mỗi ngày. Bộ phim Rừng Na Uy của đạo diễn Trần Anh Hùng là một trong những tác phẩm điện ảnh mà Thùy Dung yêu thích nhất nhưng Ngô Thanh Vân mới là tên tuổi Thùy Dung mong muốn được hợp tác nhất.

“Trong làng điện ảnh Việt Nam, Ngô Thanh Vân là một người yêu nghề và làm nghề chuyên nghiệp. Ngô Thanh Vân cũng là một trong những người hiếm hoi đảm nhiệm được cả vai trò đạo diễn, nhà sản xuất và diễn viên. Vì vậy, chắc chắn chị ấy hiểu rất rõ quá trình sản xuất một bộ phim điện ảnh tốt. Tôi mong muốn được làm việc với một nhà sản xuất như vậy”, Thùy Dung bày tỏ.

Sau người mẫu và travel blogger, Quang Đại muốn lấn sân điện ảnh - ảnh 3

Còn Thùy Tiên thì muốn thử thách năng lực của mình

Ảnh: BTC

Đến với Gặp gỡ mùa thu qua lời giới thiệu của nhiều bạn bè và người quen, Top 5 Hoa Hậu Việt Nam 2018 Nguyễn Thúc Thùy Tiên mong muốn thử thách năng lực và khám phá bản thân. “Tôi từng tham gia một cuộc thi sắc đẹp nhưng với tôi danh hiệu đó chỉ là sự khởi đầu cho con đường sự nghiệp nghiêm túc. Danh hiệu sắc đẹp là cơ hội để tôi được tìm hiểu về khả năng của mình. Nhiều bạn bè khuyên tôi nên thử diễn xuất để biết mình có phù hợp với nghề này hay không”, người đẹp 21 tuổi chia sẻ.

Thùy Tiên tiết lộ cô từng thử tham gia casting để lấy kinh nghiệm nhưng thất bại. Lớp Diễn xuất Cơ bản tại Gặp gỡ mùa thu là bước đi đầu tiên Thùy Tiên lựa chọn để nâng cao kỹ năng cho mình và đạo diễn Victor Vũ là cái tên mà cô muốn nhắm tới trong tương lai.

Năm nay, Gặp gỡ mùa thu với sự đồng hành của Truyền hình K+ tiếp tục diễn ra với 4 workshop tại Hội An gồm Đạo diễn (giảng viên: Trần Anh Hùng), Diễn xuất cơ bản (giảng viên: Lydia Park), Diễn xuất nâng cao (giảng viên: Stephane Duclot) và Quay phim (giảng viên: Chananun Chotrungroj, Lý Thái Dũng). Và hai workshop còn lại diễn ra cùng lúc tại TP.HCM là Thiết kế sản xuất (giảng viên: Trần Nữ Yên Khê) và Sản xuất phim (giảng viên: Isabelle Glachant, Raymond Phathanaviranggon, Vũ Phượng).
Trong khuôn khổ chương trình, Golden Bay Đà Nẵng sẽ là nơi diễn ra các cuộc hội thảo điện ảnh về các Quỹ hỗ trợ Điện ảnh quan trọng trên thế giới như World Cinema Fund (với sự tham dự của Giám đốc Vincenzo Bugno), Singapore Fim Commision (với đại diện là bà Pimpaka - giám đốc Liên hoan phim Quốc tế Singapore), Lorcano Open Door (với ông Paolo Bertolin).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU