Sau ‘Mắt biếc’và ‘Song song’, Mona Bảo Tiên tiếp tục phiêu lưu màn ảnh với ‘Trạng Tí’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân vừa tung ra poster nhân vật chính thức cho hình tượng Sửu Ẹo trong Trạng Tí phiêu lưu ký do bé Mona Bảo Tiên thủ vai.

Bé Mona Bảo Tiên hóa thân cô bé Sửu õng ẹo trong ‘Trạng Tí phiêu lưu ký’ /// ẢNH: ĐPCC
Bé Mona Bảo Tiên hóa thân cô bé Sửu õng ẹo trong ‘Trạng Tí phiêu lưu ký’
ẢNH: ĐPCC

Trạng Tí phiêu lưu ký phim điện ảnh đánh dấu sự kết hợp của hai tên tuổi nổi tiếng trong làng điện ảnh: đạo diễn Phan Gia Nhật Linh và nhà sản xuất Ngô Thanh Vân. Phim lấy chủ đề phiêu lưu - tình cảm gia đình, gắn nhãn P (dành cho mọi lứa tuổi) và hứa hẹn sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình trong dịp lễ 30.4 năm nay.

Sau ‘Mắt biếc’và ‘Song song’, Mona Bảo Tiên tiếp tục phiêu lưu màn ảnh với ‘Trạng Tí’ - ảnh 1
Sau ‘Mắt biếc’và ‘Song song’, Mona Bảo Tiên tiếp tục phiêu lưu màn ảnh với ‘Trạng Tí’ - ảnh 2

Mona Bảo Tiên và các bạn diễn trong phim Trạng Tí phiêu lưu ký

Ảnh: ĐPCC

Nổi bật trong dàn diễn viên nhí là cô bé đáng yêu Mona Bảo Tiên (tên thật Phan Bảo Tiên) - cô bé duy nhất và cũng là thành viên nhỏ tuổi nhất trong bộ tứ Tí - Sửu - Dần - Mẹo. Chỉ mới 10 tuổi, Mona Bảo Tiên đã là cái tên quen thuộc với khán giả mê phim tại Việt Nam. Mona Bảo Tiên tham gia nghệ thuật từ khi chưa tròn 5 tuổi với vai diễn đầu tiên trong phim điện ảnh Mắt biếc (vai Trà Long lúc nhỏ). Trước khi đến với Mắt biếc, bé Mona được biết đến là mẫu nhí, tham gia nhiều chương trình quảng cáo, truyền hình, gameshow… và để lại ấn tượng trong lòng khán giả nhờ nét tinh nghịch, hồn nhiên và trong sáng.

Bé Mona Bảo Tiên trong Trạng Tí phiêu lưu ký

Nhờ khả năng diễn xuất vô cùng tự nhiên, sau thành công của Mắt biếc, bé Mona Bảo Tiên ngày càng nhận được nhiều tình cảm từ khán giả hơn và được mời thử vai trong nhiều dự án khác nhau. Chỉ trong năm 2020 và đầu 2021, Mona Bảo Tiên đã xuất hiện trong 2 phim điện ảnhĐỉnh mù sươngSong song. Diễn xuất của cô bé được đánh giá là tròn vai và ngày càng tiến bộ.

Sau ‘Mắt biếc’và ‘Song song’, Mona Bảo Tiên tiếp tục phiêu lưu màn ảnh với ‘Trạng Tí’ - ảnh 3
Sau ‘Mắt biếc’và ‘Song song’, Mona Bảo Tiên tiếp tục phiêu lưu màn ảnh với ‘Trạng Tí’ - ảnh 4

Tạo hình đáng yêu của cô bé Sửu (Mona Bảo Tiên) trong Trạng Tí phiêu lưu ký

Ảnh: ĐPCC

Dịp lễ 30.4 tới đây, bé Mona Bảo Tiên sẽ tham gia dự án mới của nhà sản xuất Ngô Thanh Vân. Bén duyên với Trạng Tí phiêu lưu ký qua đợt thử vai vào năm 2018, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh đã dành nhiều lời khen cho Bảo Tiên và nhận định rằng: “Dù ở tuổi còn rất nhỏ và có thể là có một vài câu thoại bé Mona chưa hiểu được hoàn toàn ý nghĩa, nhưng Mona có khả năng diễn xuất rất là hay. Dù chỉ là thử vai thôi mà Mona Bảo Tiên đã diễn rất nhập vai cả ở những cảnh khóc đến nước mắt chảy thật. Tôi cảm thấy vô cùng bất ngờ và biết chắc chắn đây chính là cô bé Sửu mà mình đang cần tìm”.

Khi biết tin mình được chọn vào vai Sửu, bé Mona Bảo Tiên vui mừng chia sẻ: “Con rất thích phim Trạng Tí phiêu lưu ký, mặc dù con chưa đọc truyện. Con muốn được mọi người biết về con khi đóng vai Sửu trong phim Trạng Tí phiêu lưu ký, con rất vui được quay phim này”.

Sau ‘Mắt biếc’và ‘Song song’, Mona Bảo Tiên tiếp tục phiêu lưu màn ảnh với ‘Trạng Tí’ - ảnh 5

Mona Bảo Tiên và nhà sản xuất Ngô Thanh Vân trên trường quay

Ảnh: ĐPCC

Ngô Thanh Vân cho biết: "Thực sự tôi rất quý cô bé này, Mona Bảo Tiên gần như được sinh ra cho vai Sửu Ẹo - một cô bé dễ thương, hồn nhiên và có đôi mắt biết cười đã vào vai rất "ngọt". Dù nhỏ xíu, nhưng khi quay thì rất chuyên nghiệp và nghiêm túc".

Trạng Tí phiêu lưu ký là bộ phim có thể loại phiêu lưu – gia đình, xoay quanh hành trình đầy cảm xúc của cậu bé mồ côi cha tên Tí Sún (Huỳnh Hữu Khang) cùng ba người bạn thân là Sửu Ẹo (Phan Bảo Tiên), Dần Béo (Vương Hoàng Long) và Cả Mẹo (Trần Đức Anh) bỏ nhà đi tìm lời giải đáp bí ẩn về cha Tí. Để gia đình không phát hiện, bộ tứ buộc phải đi rồi trở về ngay trong ngày. Nhờ trí thông minh của mình, Tí nhiều phen giải cứu bạn bè thoát khỏi hiểm nguy. Nhưng cũng vì điều đó, bọn sơn tặc đã bắt cóc Tí và các bạn để thay chúng thực hiện một âm mưu mà bộ tứ sẽ phải đánh đổi bằng tính mạng. Trạng Tí phiêu lưu ký khởi chiếu từ 30.4.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU