Sau loạt bài điều tra nhà kiên cố núp bóng nhà tôn: phá dỡ các công trình vi phạm

Sau loạt bài điều tra nhà kiên cố núp bóng nhà tôn: phá dỡ các công trình vi phạm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo thông tin từ UBND Q.Thanh Xuân, đơn vị đã xác minh nội dung mà Báo Thanh Niên phản ánh trong loạt phóng sự điều tra “Nhà kiên cố núp bóng nhà tôn ở Hà Nội” và cũng đã chỉ đạo phá dỡ các công trình vi phạm.

Theo thông tin từ UBND Q.Thanh Xuân, đơn vị đã xác minh nội dung mà Báo Thanh Niên phản ánh trong loạt phóng sự điều tra “Nhà kiên cố núp bóng nhà tôn ở Hà Nội” và chỉ đạo phá dỡ các công trình vi phạm. Trực tiếp lãnh đạo của UBND Q.Thanh Xuân đã đến hiện trường, giám sát việc xử lý các công trình vi phạm, khôi phục nguyên trạng so với nội dung ghi trong hồ sơ gốc.

Sau loạt bài điều tra nhà kiên cố núp bóng nhà tôn: phá dỡ các công trình vi phạm  - ảnh 1

Một số công trình trên đất nông nghiệp ở P.Khương Đình đang tiến hành phá dỡ do vi phạm trật tự xây dựng

Nguyễn Bắc

Trong quá trình phá dỡ, một số chủ công trình đã nộp đơn cam kết tự phá dỡ dưới sự giám sát của lực lượng chức năng. Theo UBND P.Khương Đình, những hộ này nếu không khắc phục vi phạm như cam kết sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Về vấn đề nghi vấn “làm luật” hàng trăm triệu để xây nhà kiên cố trên đất nông nghiệp ở P.Khương Đình như Báo Thanh Niên đã phản ánh, lãnh đạo UBND Q.Thanh Xuân cho biết Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu thuộc Công an Q.Thanh Xuân đã tiếp nhận thông tin và đang điều tra, xác minh theo quy định. Một số cò đất được đề cập trong phóng sự của Báo Thanh Niên cũng đã được lấy lời khai.

Sau loạt bài điều tra nhà kiên cố núp bóng nhà tôn: phá dỡ các công trình vi phạm  - ảnh 2

Các công trình sai phạm trật tự xây dựng phải hoàn trả lại nguyên gốc.

Nguyễn Bắc

Các cán bộ ở P.Khương Đình trực tiếp liên quan đã có bản cam kết không có sự can thiệp hay tạo điều kiện cho các vi phạm này.

Trước đó, ngày 4.8.2022, Báo Thanh Niên có loạt bài phóng sự điều tra về tình trạng xây nhà kiên cố “núp bóng” nhà tôn, vi phạm hàng loạt các quy định về đất đai, nhà ở, đồng thời phản ánh nghi vấn có việc “làm luật” hàng trăm triệu đồng để thực hiện trót lọt các hành vi này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU