Sau 'Làm mẹ rất vui', Tú Anh viết sách hiến kế phụ huynh dạy con tích cực

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Từng là cây bút chuyên về gia đình rất được yêu thích với đề tài Làm cha mẹ & nuôi dạy con, tác giả sách Làm mẹ rất vui - chuyên gia Tú Anh lại vừa ra mắt tác phẩm hiến kế phụ huynh dạy con tích cực.

Cuốn sách 'Hiểu con để dạy con tích cực' của chuyên gia Tú Anh chia sẻ nhiều kinh nghiệm làm cha mẹ rất đáng học hỏi /// Ảnh: Quỳnh Trân
Cuốn sách 'Hiểu con để dạy con tích cực' của chuyên gia Tú Anh chia sẻ nhiều kinh nghiệm làm cha mẹ rất đáng học hỏi
Ảnh: Quỳnh Trân

Theo chuyên gia tâm lý Tú Anh, trong quá trình làm cha mẹ, thỉnh thoảng các đấng sinh thành sẽ cảm thấy mệt mỏi và chán nản hay cảm thán rằng: “Làm mẹ hết vui rồi nha!!”. Vậy “Làm sao để làm mẹ mà vẫn vui hoài được đây?” và chính cuốn sách Hiểu con để dạy con tích cực sẽ giúp các bậc phụ huynh tìm ra câu trả lời của riêng mình.

Đây là cuốn sách mới của Tú Anh, tác giả Làm mẹ rất vui – Cẩm nang 365 ngày đầu của mẹ bên con từng được nhiều người lùng mua và cũng là người sáng lập dự án Happy Parenting chuyên cung cấp thông tin, kiến thức nuôi dạy con theo phương pháp khoa học cho các bậc phụ huynh Việt Nam trẻ hiện đại.

Cuốn sách Hiểu con để dạy con tích cực đóng vai là một Parent Coach (chuyên gia tư vấn phụ huynh), là cẩm nang tham khảo gối đầu giường của các gia đình trong suốt 3 năm đầu đời bên con. Điều quan trọng nhất là những kiến thức trong cuốn sách này đều là những thông tin chính thống, được nghiên cứu và tổng hợp chi tiết.

Sau 'Làm mẹ rất vui', Tú Anh viết sách hiến kế phụ huynh dạy con tích cực  - ảnh 1

Tú Anh cũng là một cây viết chuyên về đề tài Làm cha mẹ & nuôi dạy con, cũng là tác giả của quyển sách Làm mẹ rất vui, được độc giả yêu thích

Ảnh: NVCC

Xung quanh những câu chuyện trong sách, tác giả Tú Anh chia sẻ 3 chủ đề được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm, như : Làm chủ cảm xúc khi dạy con, Khen con thế nào? và  Có nên kỳ vọng quá vào con, căn bệnh phổ biến của bố mẹ châu Á.

Được biết, Tú Anh Nguyễn là mẹ của hai bạn nhỏ, hiện đang sống tại TP.HCM. Chị tốt nghiệp Đại học chuyên ngành kinh doanh, với hơn 10 năm kinh nghiệm, sau khi Tú Anh mang thai em bé đầu lòng thì  chị quyết định chuyển hướng theo đuổi “sự nghiệp làm mẹ” toàn thời gian.

Năm 2020, Tú Anh trở thành một Parent Coach với chứng chỉ từ Academy for Coaching Parents International (ACPI); đồng thời là chuyên gia đào tạo phụ huynh về dạy con tích cực với chứng chỉ được cấp bởi tổ chức Positive Discipline Association. Hiện tại, Tú Anh đang hoàn thành chương trình thạc sĩ Tâm lý học trẻ em và Thanh thiếu niên.

Sau 'Làm mẹ rất vui', Tú Anh viết sách hiến kế phụ huynh dạy con tích cực  - ảnh 2

Bìa cuốn sách mới Hiểu con để dạy con tích cực

Ảnh: Quỳnh Trân

Tác giả Tú Anh cũng là người sáng lập dự án HappyParenting nhằm chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm nuôi dạy con theo phương pháp khoa học, hỗ trợ để các phụ huynh có thể trở thành cha mẹ tích cực và vui vẻ trong chặng đường nuôi dạy những đứa trẻ hạnh phúc.

Với định hướng tự tin nuôi dạy con bằng sự tôn trọng và tình yêu thương, thông qua cuốn sách mới Hiểu con để dạy con tích cực (do 1980 Books và NXB Lao Động ấn hành), chuyên gia Tú Anh mong muốn đồng hành cùng các bậc cha mẹ tạo nên một hành trình khôn lớn cùng con đầy ý nghĩa để mỗi gia đình khi đọc sách xong, có thể tìm đến niềm vui bên con trẻ mỗi ngày.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU