Sau khi tiêm kháng sinh tiền phẫu sửa mũi, nữ bệnh nhân ngưng tim, ngưng thở

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bệnh nhân được cho là sau khi được tiêm thuốc kháng sinh tiền phẫu sửa mũi, 2 - 3 phút sau, người bệnh ngưng tim, ngưng thở, chảy máu mũi và miệng..

Sau khi tiêm kháng sinh tiền phẫu sửa mũi, nữ bệnh nhân ngưng tim, ngưng thở

Ngày 8.11, nguồn tin của PV Thanh Niên cho biết, chị N.T.D (28 tuổi) đến Viện thẩm mỹ V. ở P.Thảo Điền, Q.2 (TP.HCM), sau đó ngưng tim, ngưng thở.

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 11 giờ 40 phút ngày 7.11, Trung tâm cấp cứu vệ tinh 115 đặt tại Bệnh viện (BV) Q.2 tiếp nhận cuộc gọi cấp cứu và xuất xe đến địa chỉ này.

Khi tiếp cận bệnh nhân (BN), lúc này người bệnh đã ngưng tim, ngưng thở, chảy máu mũi và miệng, được đặt nội khí quản.

Ê kíp cấp cứu tiến hành hồi sức tim phổi; khi BN có mạch lại thì chuyển về BV Q.2 tiếp tục hồi sức. Lúc này BN tỉnh lại, nên được rút nội khí quản. Tuy nhiên, sau đó do BN có triệu chứng bất ổn nên các bác sĩ tiếp tục gây mê, đặt nội khí quản, cho thuốc an thần. Do tình trạng BN nặng, trào máu đường hô hấp, phổi suy hô hấp rất phức tạp nên BV Q.2 đã chuyển BN đến BV Chợ Rẫy.

Khai thác thông tin về bệnh tình để có cơ sở xử lý  ban đầu cho BN tại chỗ, ê kíp cấp cứu ghi nhận, sau khi tiêm thuốc kháng sinh tiền phẫu sửa mũi, 2 - 3 phút sau, BN trào máu mũi, miệng, ngưng tim, ngưng thở.

Nhưng ngay sau đó, một người xưng là chồng chị D. nói chị này bị cảm cúm, ho sốt, nên được tiêm thuốc kháng sinh tại nhà chứ không phẫu thuật thẩm mỹ và dặn nhân viên cấp cứu không được khai gì. Đồng thời, nhiều người yêu cầu BV Q.2 làm lại bệnh án theo hướng, hiện trường là tại nhà của BN. Yêu cầu vô lý này đã bị BV Q.2 khước từ. 

Cũng trong ngày 7.11, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM và Phòng Y tế Q.2 đã đến Viện thẩm mỹ V. niêm phong hồ sơ bệnh án, làm rõ.

Theo lãnh đạo Sở Y tế, V. là Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ. Còn theo thông tin từ BV Chợ Rẫy, bệnh tình của BN D. hiện rất nặng.

Sáng 8.11, PV Thanh Niên đã đến liên hệ với Viện thẩm mỹ V. để làm rõ các thông tin trên nhưng nhân viên nơi này cho biết lãnh đạo đang bận, không thể tiếp và sẽ phản hồi sau. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU