Sau khi chở vợ chồng được ủng hộ 1 tỉ về nhà, tài xế lại chở giúp người suy thận

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau lần chở vợ chồng người dân tộc Xinh Mun xuống Hà Nội chữa bệnh bị taxi “chém 500.000 đồng” về tận nhà, anh Tuấn còn giúp đỡ thêm các trường hợp khác. Mới đây, cô gái 18 tuổi bị suy thận độ 4 cũng được anh nhiệt tình chở về nhà miễn phí.

Mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh anh tài xế chở hai bố con từ bệnh viện về nhà. Em bị suy thận độ 4 vô tình được anh chở miễn phí từ Hà Nội về Vĩnh Phúc với quãng đường khoảng 80km. Bất ngờ hơn, người đàn ông đó cũng là anh tài xế trong bài viết: “Đưa con khám bệnh bị taxi 'chém 500.000 đồng', dân mạng góp gần 1 tỉ: Người tốt chở về tận nhà” từng đăng tải trên báo Thanh Niên.

Cư dân mạng “thả tim” không ngớt với hành động nhiệt tình của anh đồng thời gửi lời chúc sức khỏe em gái bị bệnh được anh chở về nhà. Tài khoản Ngọc Ánh bình luận: “Tuyệt vời quá! Chúc bác tài vạn dặm bình an, chúc hai bố con luôn mạnh khỏe”. Bạn Ngân Hà viết: “Những chuyến xe yêu thương giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn”.

“Giúp người bệnh phần nào hay phần đó”

Theo tìm hiểu của Thanh Niên, anh tài xế tốt bụng trong câu chuyện trên là Nguyễn Anh Tuấn (39 tuổi, ở Q.Long Biên, Hà Nội). Anh tham gia nhóm “Những chuyến xe yêu thương” từ đầu năm 2022, cùng mọi người hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn về quê.

Sau khi chở vợ chồng được ủng hộ 1 tỉ về nhà, tài xế lại chở giúp người suy thận - ảnh 1

Anh Tuấn tiếp tục chở em Ngân về tận nhà sau khi em xuống Hà Nội khám bệnh

nvcc

Anh Tuấn cho biết, chiều 9.8, anh có ý định đưa một bệnh nhân khác về Hải Phòng. Tuy nhiên, sau đó họ đã có người hỗ trợ đưa về nhà nên anh nhận chở hai bố con em Nguyễn Thị Thu Ngân (18 tuổi, ở H. Lập Thạch, Vĩnh Phúc) về nhà. Em Ngân thường xuyên đến BV Việt Đức để điều trị bệnh suy thận. “Mẹ của một em bệnh nhân ở Hải Phòng ngồi với bố Ngân và nói đã có xe khác nên nhường chuyến đi này cho hai bố con. Tôi chở hai bố con họ từ BV về nhà với quãng đường khoảng 80km. Bố con em ấy không biết đến nhóm nên chưa từng liên hệ, kết nối với các thành viên, đây là lần đầu tiên tôi hỗ trợ họ”, anh nói.

Dọc đường, anh Tuấn cũng hỏi thăm, trò chuyện và biết tình hình sức khỏe của em Ngân. Bị suy thận độ 4 nên sức khỏe em rất yếu, không phát triển được và phải nghỉ học từ năm lớp 7. Hàng tháng, em sẽ đến BV để khám, lấy các thùng dịch để về nhà chuyền.

Sau khi chở vợ chồng được ủng hộ 1 tỉ về nhà, tài xế lại chở giúp người suy thận - ảnh 2

Mỗi lần xuống BV khám, em Ngân phải mua thêm dịch, thuốc nên không thể đi xe khách

nvcc

“Trước cứ 2 tháng em ấy đi BV một lần nhưng giờ phải đến BV khám hàng tháng. Mỗi lần về phải chở thêm 20 – 30 thùng dịch nên rất khó khăn trong việc đi lại. Khi đi hai bố con đi xe khách nhưng chiều về phải chở thêm các thùng dịch nên buộc phải thuê xe. Tôi cũng dặn bố em ấy tham gia vào nhóm để những lần sau nếu ai sắp xếp được sẽ đưa về, đỡ mất chi phí thuê xe”, anh chia sẻ.

Biết ơn anh tài xế tốt bụng

Anh Tuấn làm tự do nên có thể chủ động thời gian. Mỗi lần thấy mọi người cần hỗ trợ, nếu sắp xếp được công việc sẽ nhận chở. Anh và các thành viên khác luôn cố gắng để không sót những hoàn cảnh cần giúp đỡ. Anh cũng tự trả các chi phí cầu phà, nhiệt tình giúp đỡ bố con em Ngân. “Em Ngân bị như vậy nên gia đình cũng vất vả, một người sẽ phải ở nhà chăm hàng ngày, lo cơm nước, truyền dịch cho em. Tôi chở về đến nhà nên họ mừng lắm. Họ cứ nghĩ phải đưa tiền nhưng tôi nói rằng không phải chi trả bất kỳ tiền gì. Tôi không cho bệnh nhân thêm thì thôi nhưng nhất quyết không được lấy tiền kể cả phí cầu phà, ăn uống. Lúc tôi về gia đình còn biếu nhãn, ổi, bí rất tình cảm”, anh cho hay.

Em Ngân cho biết, lúc xuống Hà Nội, hai bố con đi xe khách nhưng lúc về phải chở theo nước, thuốc nhiều nên phải đi xe ngoài. Em vô cùng cảm kích khi được anh Tuấn chở về tận nhà. Em phát hiện bị suy thận từ năm 2015. Kể từ thời điểm đó, em phải nghỉ học, đi BV thường xuyên.

Sau khi chở vợ chồng được ủng hộ 1 tỉ về nhà, tài xế lại chở giúp người suy thận - ảnh 3

Gia đình em Ngân vui mừng khi được chở về nhà miễn phí nên biếu đồ trong vườn cho anh tài xế

nvcc

“Bố con em biết đến anh Tuấn qua một cô người Hải Phòng có con cũng bị bệnh như em. Chiều này không có xe để về nữa nên cô ấy đã đi xe khác, nhường xe anh Tuấn cho hai bố con. Em đi BV mỗi tháng một lần nhưng giờ mới biết nhóm “Những chuyến xe yêu thương”. Dọc đường em thấy anh tài xế rất nhiệt tình, vui vẻ, hòa đồng. Em muốn gửi lời cảm ơn đến anh và các thành viên trong nhóm đã giúp đỡ em và nhiều người khác, biết ơn những người tài xế luôn có tấm lòng bao dung, nhiệt tình”, Thu Ngân nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU