Sau 'Diên Hy công lược', 'Thượng thực' của Ngô Cẩn Ngôn tiếp tục gây chú ý

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Không chỉ thu hút vì nghệ thuật ẩm thực đặc sắc, Thượng thực còn gây chú ý với màn tái hợp giữa Ngô Cẩn Ngôn và Hứa Khải sau 4 năm kể từ thành công của Diên Hy công lược.

Thượng thực, bộ phim cổ trang do Vu Chính (nhà biên kịch tạo nên thành công của những: Kinh Kha truyền kỳ, Cung tỏa tâm ngọc, Diên Hy công lược...) sản xuất, được xem như "cẩm nang văn hóa ẩm thực Trung Hoa" đặc sắc dành cho người sành ăn, nghiên cứu vấn đề bình thường của việc ăn uống thành một nghệ thuật. Bên cạnh đó, sức hút của phim còn đến từ dàn diễn viên quen thuộc với khán giả Việt, nhất là từ Diên Hy công lược: Ngô Cẩn Ngôn, Hứa Khải... Để lại nhiều nuối tiếc khi không cho cặp chị em được đến với nhau, giờ đây Vu Chính đã giúp giấc mơ của khán giả thành hiện thực thông qua Thượng thực.

Sau 'Diên Hy công lược', 'Thượng thực' của Ngô Cẩn Ngôn tiếp tục gây chú ý - ảnh 1

Thượng thực của Ngô Cẩn Ngôn – Hứa Khải tiếp tục “làm mưa làm gió” trên mạng

v.o

Phim lấy bối cảnh Vĩnh Lạc năm thứ 19, triều nhà Minh mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an. Để tiếp đãi sứ thần của các nước, hoàng đế Vĩnh Lạc chiếu cáo thiên hạ, tuyển chọn nữ tử vào cung học về ẩm thực ở Sở Thượng thực.

Sự phổ biến của Thượng thực có thể nhìn thấy thông qua các con số đáng kinh ngạc. Trên các nền tảng mạng xã hội, từ khóa “Thượng thực” đã đạt 1,5 tỉ lượt xem chủ đề, hơn 1,746 tỉ lượt tìm kiếm trên toàn bộ mạng, 3,2 tỉ lượt xem các video liên quan đến phim. Theo thống kê từ các trang nghiên cứu Trung Quốc, Thượng thực đứng Top 1 phim truyền hình nổi tiếng nhất trong thời gian thực, Top 1 phim có chỉ số phổ biến cao, Top 1 phim truyền hình được thảo luận nhiều nhất mạng xã hội. Trên VieON - nơi phim được phát trọn bộ, Thượng thực xuất hiện trong Top thịnh hành và Top 10 bộ phim được yêu thích nhất.

Sau 'Diên Hy công lược', 'Thượng thực' của Ngô Cẩn Ngôn tiếp tục gây chú ý - ảnh 2

Để lại nhiều nuối tiếc khi không cho cặp chị em được đến với nhau, giờ đây Vu Chính đã giúp giấc mơ của khán giả thành hiện thực thông qua Thượng thực

v.o

Phim thể hiện sự phong phú của các món ăn cung đình thời nhà Minh dưới góc nhìn toàn cảnh với phong cách thẩm mỹ tao nhã và độc đáo. Mỗi món ăn đều mang ý nghĩa văn hóa, không chỉ đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của khán giả về văn hóa truyền thống mà còn là món quà sự kế thừa của văn hóa truyền thống.

Ngoài ra, những thành tích lịch sử và cuộc sống gia đình của ba vị hoàng đế kiệt xuất của nhà Minh đều được thúc đẩy hàng loạt trong việc giải thích văn hóa ẩm thực truyền thống của Trung Quốc. Mỗi nhân vật đều chiến đấu chống lại số phận, không ngừng nâng cấp, theo đuổi sự hoàn thiện bản thân và nhận ra giá trị của cuộc sống.

Cùng với bộ đôi Ngô Cẩn Ngôn - Hứa Khải, Thượng thực còn có sự tham gia của các diễn viên: Trương Chỉ Khê, Hà Thụy Hiền, Vương Sở Nhiên...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU