Góc nhìn phóng viên:

Sau chuyến thăm Trường Sa

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Tôi mới trở về sau chuyến công tác 9 ngày cùng đoàn đại biểu TP.HCM đi thăm huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1. Chuyến hải trình thăm Trường Sa và Nhà giàn DK1 cho tôi nhiều cảm xúc và suy nghĩ.

Trong 9 ngày đó, đoàn công tác chúng tôi đã ghé thăm các điểm đảo như Song Tử Tây, Đá Nam, Sinh Tồn, Cô Lin, Núi Le B, Tốc Tan A, Thuyền Chài B, Đá Tây B, Trường Sa Lớn và Nhà giàn DK1/8 (Quế Đường). Có đi, tôi mới thấy hết được vẻ đẹp của biển đảo quê hương mình.

Sau chuyến thăm Trường Sa  - ảnh 1

Chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ ở Trường Sa luôn vượt qua khó khăn để bảo vệ chủ quyền biển đảo

LÊ TRỌNG

Tôi cũng tận mắt thấy được những khó khăn, vất vả mà cán bộ, chiến sĩ, quân - dân nơi đầu sóng ngọn gió đối mặt. Nhưng bằng sự lạc quan, can trường, quân và dân đã vượt qua những thách thức, sự khắc nghiệt của thời tiết... để ngày đêm bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Trong chuyến hải trình, đoàn đại biểu TP.HCM cũng tổ chức lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ hy sinh trong trận chiến Gạc Ma ngày 14.3.1988; tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh trên thềm lục địa phía nam của Tổ quốc. Nhìn vòng hoa tưởng niệm trôi trên biển cả và những ngọn sóng bạc nối đuôi nhau, tôi càng hiểu và trân trọng hơn giá trị của hòa bình khi có bao chiến sĩ đã hy sinh... để bảo vệ biển đảo, biên cương. Và càng đi, càng thấy được lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, thấy được tinh thần chung sống hài hòa của con người Việt Nam sau biết bao biến cố lịch sử.

Trở về sau chuyến đi, tôi càng thấm thía thêm trách nhiệm công dân và sự đóng góp của mình cho xã hội. Như ông Nguyễn Hồ Hải, Phó bí thư Thành ủy TP.HCM, Trưởng đoàn đại biểu TP.HCM, đã chia sẻ: Dẫu chuyến đi này đối với đại biểu là lần đầu tiên hay lần trở lại, thì cũng sẽ mở ra những suy nghĩ mới cho các thành viên về những việc làm sắp tới cho cuộc sống và sự phát triển của xã hội. TP.HCM sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động hơn nữa hướng về biển đảo quê hương, tuyến đầu Tổ quốc để hỗ trợ cho các cán bộ, chiến sĩ và nhân dân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU